Chi phí điều trị ung thư cho cô Natalie rất tốn kém. Gia đình họ không có đủ tài chính để mua xe mới. Thật may mắn, ông già Noel bí mật đã xuất hiện đúng lúc và mang đến điều kỳ diệu. 

ông già Noel
Cô Natalie vô cùng ngạc nhiên khi mở những món quà, đặc biệt là khi nhìn thấy chiếc chìa khóa xe. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Giáng sinh đang đến gần, lịch trình của các ông già Noel đang bận rộn hơn bao giờ hết. Ở Idaho (Hoa Kỳ) cũng có một ông già Noel đang tất bật chuẩn bị những món quà đặc biệt cho hàng xóm. Theo báo cáo từ East Idaho News, một trong số những người nhận quà đã vô cùng bất ngờ khi thấy những phụ tá của ông già Noel (giúp ông đi phát quà) đứng trước cửa nhà. 

Nhân vật chính của câu chuyện là cô Natalie (sống ở Shelley, Idaho). Cô là mẹ của một bé gái 3 tuổi và một bé gái 8 tháng. Sau lần sinh nở gần nhất, cô được chẩn đoán mắc bệnh osteosarcoma – một loại ung thư xương.

Kể từ khi mắc bệnh, cô đã phải trải qua nhiều đợt hóa trị, đồng thời phải phẫu thuật cắt bỏ phần chân bị ung thư. Bàn chân của cô được nối lại để cô có thể sử dụng nó làm khớp gối. Cô Natalie sẽ sớm được lắp một chiếc chân giả nhưng hiện tại cô vẫn phải điều trị hóa chất trong nhiều tháng tới.

Vì việc điều trị rất đắt đỏ nên tình hình tài chính của gia đình cô ngày càng eo hẹp. Chiếc ô tô của họ bị hỏng nhưng họ cũng không thể mua mới mà phải mượn một chiếc của họ hàng. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi nhóm của anh Nate Eaton (đến từ chương trình East Idaho News) xuất hiện tại nhà của cô Natalie.

“Trong những chiếc hộp này, chúng tôi có thẻ xăng trị giá 3.000 USD để hỗ trợ cho họ trong các chuyến đi điều trị ở Utah, thẻ quà tặng hàng tạp hóa trị giá 2.000 USD để họ mua thức ăn dự trữ cho mùa đông, một tấm séc trị giá 1.000 USD để họ thanh toán phí bảo hiểm và đăng ký chiếc ô tô này, chiếc Honda CRV”, anh Eaton nói với người xem.

Cô Natalie vô cùng ngạc nhiên khi mở những món quà, đặc biệt là khi nhìn thấy chiếc chìa khóa xe.

“Wow, các bạn là những thiên thần. Cảm ơn các bạn”, cô nói với anh Eaton. 

Sau đó, cô Natalie còn nhìn vào máy ảnh để nói lời cảm ơn với ông già Noel bí mật vì những món quà chu đáo của ông.

Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận tích cực về đoạn video. Họ cũng muốn cảm ơn tấm lòng hào phóng của ông già Noel bí mật và chúc cô Natalie luôn mạnh khỏe.

Ghi chú: Secret Santa (tạm dịch: ông già Noel bí mật) là một truyền thống của phương Tây vào lễ Giáng sinh. Đây là trò chơi trao đổi quà bí mật và người nhận sẽ không biết ai là ông già Noel đã tặng mình món quà đó.