Cây đổ làm hỏng nhà, chồng ốm bệnh, gà bị mất trộm, mọi thứ tưởng như đã sụp đổ hoàn toàn trước mắt cô Lesa thì ông già Noel đã xuất hiện và mang đến cho cô một món quà kỳ diệu.

ông già Noel
Cô Lesa là một người ngọt ngào, tốt bụng, cô hoàn toàn xứng đáng với món quà ý nghĩa từ ông già Noel bí mật. (Ảnh chụp màn hình video YouTube)

Mới đây, một giáo viên chăm chỉ ở Idaho đã nhận được một món quà Giáng sinh không thể nào quên từ ông già Noel bí mật.

Theo East Idaho News đưa tin, cô Lesa đã làm nghề giáo viên trong hơn 40 năm nhưng chưa bao giờ tỏ ra lười biếng. Cô thường xuyên tham gia các lớp học thêm nâng cao bản thân để có thể cống hiến cho nghề và cho mọi người tốt hơn. Cô rất yêu quý học sinh và hàng xóm của mình. Cô thường hỗ trợ phiên dịch cho cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha tại nhà thờ và ở cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Tuy nhiên, một cái cây đổ trước hiên nhà đã làm đảo lộn cuộc sống bình yên của cô Lesa. Người chồng đang gặp vấn đề về sức khỏe của cô có thể sẽ phải sử dụng xe lăn.

Hầu hết các thiết bị trong nhà của cô đều đã cũ hoặc bị hỏng. Tệ hơn nữa, một vài tháng trước, một tên trộm đã đánh cắp những con gà đẻ trứng của gia đình cô. 

Gia đình cô Lesa đang rất chật vật kiếm tiền để chi trả cho mọi thứ nên khi anh Nate Eaton (đến từ chương trình East Idaho News) xuất hiện ở trường tiểu học Henry’s Fork, cô không thể ngừng thốt lên: “Thật phi thường. Tôi không đứng vững được mất. Điều này thật tuyệt vời, cảm ơn bạn rất nhiều”. 

Anh Nate mang cho cô món quà Giáng sinh gồm một thẻ quà tặng Home Depot trị giá 10.000 USD (để mua đồ gia dụng) và một tấm séc 10.000 USD.

Trong tin nhắn gửi tới ông già Noel bí mật, cô nói: “Cảm ơn bạn, bạn không biết tôi trân trọng điều này đến mức nào đâu.”

Sau khi video được chia sẻ, cư dân mạng đã để lại rất nhiều lời chúc mừng cho cô Lesa. Cô là một người ngọt ngào, tốt bụng, cô hoàn toàn xứng đáng với món quà ý nghĩa như vậy.

Ghi chú: Secret Santa (tạm dịch: ông già Noel bí mật) là một truyền thống của phương Tây vào lễ Giáng sinh. Đây là trò chơi trao đổi quà bí mật và người nhận sẽ không biết ai là ông già Noel đã tặng mình món quà đó.