Mọi người đã từng nghe nói đến những trường hợp mà người bán hàng của các cửa hàng sang trọng phân biệt đối xử với khách hàng vì ngoại hình của họ chưa?

Thật vậy, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chỉ vì người mua hàng ăn mặc giản dị, trông rất “tầm thường” mà có những nhân viên bán hàng không thèm quan tâm đến họ vì cho rằng họ không thể mua nổi những món được bày bán trong cửa hàng.

Theo tờ ThaiVIsa, có một người đàn ông lớn tuổi đã đến nhiều cửa hàng bán xe môtô nhưng đều bị họ “coi thường”, làm ngơ vì ông mặc một chiếc áo thun quá cỡ, một chiếc quần xám sờn màu và một đôi dép xỏ ngón.

Ngoại hình của ông đều khiến họ nghĩ rằng ông không thể mua nổi những chiếc siêu xe đắt tiền được trưng bày trong cửa hàng.

Ông già Thái mặc đồ tồi tàn vào mua xe môtô và cái kết bất ngờ

“Người đàn ông nghèo” đáng thương này đã phải đi hết cửa hàng này tới cửa hàng khác cho đến khi ông nhận được sự quan tâm và được đối xử thân thiện tại một cửa hàng bán xe lớn.

Ở cửa hàng này, chỉ trong vòng 10 phút đồng hồ, ông đã quyết định mua một chiếc môtô Harley Davidson đắt tiền và lấy 20.000 đô la từ trong túi quần để trả cho chiếc xe.

Ông già Thái mặc đồ tồi tàn vào mua xe môtô và cái kết bất ngờ

Câu chuyện “đừng nhìn mặt mà bắt hình dong” này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau khi được em gái của ông già mua xe đăng tải.

Em gái của ông già cho biết, người đàn ông khiêm tốn này có tên là Lung Decha, ông là một người thợ cơ khí thật thà và chăm chỉ đã nghỉ hưu. Ông không cờ bạc, rượu chè hay hút thuốc.

Sau một đời làm việc chăm chỉ, ông đã quyết định dùng số tiền tiết kiệm của mình để mua một chiếc xe môtô như mơ ước.

Ông già Thái mặc đồ tồi tàn vào mua xe môtô và cái kết bất ngờ

Đây chính là một bài học đắt giá cho tất cả những người nhân viên bán hàng!

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm: