Một người đàn ông lớn tuổi ở Anh có sở thích tích trữ đồ rất trầm trọng. Ông đã tích trữ gần 60.000 món đồ trong vòng 20 năm và chất đầy trong nhà để xe của mình, đến nỗi ông chỉ có thể sống 1 năm cuối đời trong khách sạn. Đầu năm nay, ông cụ qua đời do đau tim, gia đình ông đang phân loại đồ đạc để bán đấu giá. Trước sự kinh ngạc của gia đình ông, tổng giá trị của những món đồ này có thể lên tới 4 triệu bảng Anh (khoảng 125 tỷ VNĐ).

Ông Ramann Shukla (Ảnh: Facebook)

Theo báo cáo của tờ “The Sun”, ông Ramann Shukla lúc sinh thời là một kỹ sư, sống một mình ở Nottingham, Vương quốc Anh. Kể từ khoảng năm 2002, ông đều nhận được nhiều gói hàng vào mỗi thứ Sáu hàng tuần. Nhưng hầu hết chúng chưa bao giờ được mở ra, mà vẫn còn nguyên vẹn. Mục đích mua sắm của ông là để “dành dụm lương hưu” đến khi về già có thể “bán để dưỡng lão”.

Vì tích trữ quá nhiều đồ, ông đã chất đầy cả căn hộ 3 phòng, nhà cho thuê, gara ô tô và 24 thùng rác lớn trong gia đình mình. Đến năm cuối đời ông cũng không có “chỗ dung thân”, chỉ có thể sống trong khách sạn.

Đầu năm nay, ông Ramann Shukla đột ngột qua đời vì đau tim. Khi gia đình thu dọn đồ đạc mới phát hiện ra “chiến lợi phẩm” quá khủng của ông.

Gia đình ông đã mời công ty đấu giá phân loại những di vật này. Đội ngũ 8 người của công ty đấu giá đã phải mất 6 tuần và 180 tiếng đồng hồ mới có thể dọn dẹp hết các món đồ trong nhà. Họ ước tính tổng giá trị bán đấu giá khoảng 500.000 bảng Anh (khoảng 15,625 tỷ VNĐ) đến 4 triệu bảng Anh (khoảng 125 tỷ VNĐ). Ngay cả gia đình ông cũng không biết ông đã chi trả số tiền khổng lồ này như thế nào.

Bộ sưu tập ông Ramann Shukla rất đáng kinh ngạc. Ngoài ảnh kèm chữ ký và thư tín của Tổng thống Hoa Kỳ Kennedy, Thủ tướng Anh Churchill, ông hoàng nhạc Rock Elvis Presley, còn có hơn 6.000 truyện tranh, 4.000 cuốn sách hiếm, 3.000 thiết bị hóa học và một cây đàn guitar từ những năm 1960 đến năm 1970. Ngoài ra còn có một album của ban nhạc The Beatles “A Hard Day’s Night” được ký bởi The Fab Four, trị giá khoảng 4.000 bảng Anh (khoảng 121 triệu VNĐ).

Hải Dương

MỜI XEM VIDEO: “4 điều đáng sợ hơn sống cô độc đến già”

Xem thêm: