Cậu thiếu niên tuổi teen dự định hoàn thành hành trình bay vòng quanh thế giới của mình trước khi 18 tuổi.

Mack Rutherford (16 tuổi, mang quốc tịch Anh và Bỉ) muốn phá kỷ lục Guinness bay cá nhân do người đồng hương Travis Ludlow (18 tuổi) vừa hoàn thành vào năm ngoái.

Tháng 3 năm nay, cậu bé tuổi teen chính thức bắt đầu chuyến hành trình bay vòng quanh thế giới bằng máy bay nhỏ ở gần thủ đô Sofia của Bulgaria.

“Em hy vọng hành trình này sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi theo đuổi ước mơ của họ”, cậu chia sẻ.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Idaero (@idaero_solutions) chia sẻ

Nhà sản xuất máy bay, Shark Aero cho rằng hành trình này quá rủi ro nên đã từ chối hợp tác với dự án của Rutherford. Họ hiểu rằng cậu là một phi công có kỹ năng nhưng việc chinh phục các chuyến đi xa ở độ tuổi thiếu niên có thể dẫn đến nhiều mối nguy hiểm khó lường. 

Mới đây, Rutherford vừa mới hoàn thành chuyến bay đến thủ đô Nairobi của Kenya. 

Cậu dự định đến thăm thêm 4 quốc gia châu Phi và Ấn Độ Dương, rồi sau đó sẽ đến Trung Đông, châu Á, Bắc Mỹ và cuối cùng trở lại châu Âu.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do NowThis (@nowthisnews) chia sẻ

Chàng trai chia sẻ rằng bay qua sa mạc Sahara là khó khăn nhất vì bụi cát làm hạn chế tầm nhìn. Nhưng được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ là động lực khiến Rutherford luôn hào hứng với từng chuyến bay.

“Trải nghiệm này không làm em thất vọng chút nào. Em rất thích quang cảnh xung quanh sa mạc Sahara và Kenya.” – cậu chia sẻ.

Chàng trai ưa mạo hiểm vốn xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm phi công. Năm lên 7 tuổi, Rutherford đã được thử điều khiển máy bay lần đầu tiên cùng với cha của mình. 

Năm 15 tuổi, Rutherford trở thành phi công trẻ nhất thế giới.

Chị gái của cậu, Zara, hiện đang nắm giữ danh hiệu ‘Người phụ nữ trẻ nhất bay vòng quanh thế giới’ ở tuổi 19.

Minh Minh (Theo CNN)