Một chiếc máy bay nhỏ ở bang California bị rơi xuống đường ray xe lửa khiến phi công bị thương và mắc kẹt bên trong máy bay. May mắn thay cảnh sát đã kịp thời cứu người phi công này ra ngoài chỉ vài giây trước khi xe lửa lao đến tông nát chiếc máy bay. Cảnh tượng nguy hiểm này khiến nhiều người “toát mồ hôi lạnh”.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 9/1 tại khu vực Pacoima gần Los Angeles. Người phi công trong vụ việc này lái chiếc máy bay nhỏ một động cơ cất cánh từ sân bay Whiteman, nhưng sau đó lại bị rơi xuống đường ray gần đó do động cơ mất điện.

Trong đoạn clip được quay lại bởi máy quay gắn trên đồng phục của cảnh sát thuộc Sở cảnh sát Los Angeles, có thể thấy một vài sĩ quan đã cố hết sức đưa người phi công trên mặt bê bết máu ra khỏi xác máy bay đổ nát, một người trong số đó hét lớn: “Đi! Đi! Đi mau!”

Khi tiếng còi báo động của xe lửa vang lên, xe lửa đã tông vào chiếc máy bay chỉ trong vòng vài giây sau khi người phi công bị nạn được kéo ra khỏi đó vài mét, hoàn cảnh khi đó có thể nói là “ngàn cân treo sợi tóc”. Người phi công gặp nạn đã may mắn thoát khỏi tay thần chết 2 lần trong cùng một ngày.

Sở cảnh sát Los Angeles đã đăng tải bài viết trên Twitter để khen ngợi “sự dũng cảm và hành động nhanh chóng” của các sĩ quan cảnh sát trong quá trình cứu người phi công bị nạn. 

Sở cứu hỏa Los Angeles cho biết, người đàn ông này là người duy nhất trên máy bay. Anh đã được đưa đến bệnh viện nhưng cơ quan này không tiết lộ mức độ thương tật của anh.

Theo tin tức trên đài KTLA, Christopher Aboyte là một trong các sĩ quan cảnh sát đã giúp đỡ cứu sống người phi công này. Khi họ đến nơi, anh đã bắt đầu trò chuyện với người phi công để cố gắng giúp anh ấy giữ tỉnh táo.

Thế nhưng khi nghe thấy tiếng còi và nhìn thấy ánh đèn chớp của xe lửa, họ đã nhanh chóng kéo người phi công bị nạn ra khỏi xác máy bay.

Vợ của người phi công nói với đài KTLA qua điện thoại rằng cô rất biết ơn các sĩ quan cảnh sát đã cứu mạng chồng cô.

Cô cho biết: “Họ đã cứu mạng anh ấy… Thật sự rất đáng sợ nếu khi đó anh ấy vẫn còn ở bên trong máy bay.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: