Trong bộ phim hoạt hình Up (Vút bay) của Mỹ, nam chính đã trải qua một cuộc hành trình ly kỳ bằng bong bóng. Còn trong thực tế, anh Tom Morgan ở Anh quốc đã mô phỏng theo cảnh trong phim khi bay trên bầu trời Nam Phi trong 2 giờ đồng hồ bằng 100 quả bong bóng.

bay lên trời bằng bong bóng

Anh Tom Morgan (38 tuổi) đã buộc 100 quả bong bóng vào ghế rồi bay 25 km trên bầu trời Nam Phi ở độ cao 2.438 mét.

Chuyến hành trình này của anh Morgan được miêu tả là “rất tuyệt vời”. Anh cho biết, khi bay chầm chậm lên cao, anh cảm thấy rất thích thú, nhưng cũng có chút sợ hãi.

Sau hai giờ bay, anh Morgan bắt đầu hạ thấp độ cao, cuối cùng an toàn đáp trên mặt đất và gặp lại các đồng đội của mình.

Vì lần bay này, anh Morgan và các cộng sự đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm ở Botswana, nhưng hầu hết đều thất bại khi bong bóng không còn nhiều khí, cuối cùng mới chuyển đến Johannesburg ở Nam Phi để thực hiện chuyến bay này.

Anh Morgan cho hay, vấn đề nằm ở việc tìm được thời điểm thời tiết tốt và việc ngăn chặn bong bóng bị vỡ cũng rất khó khăn.

Anh Morgan đến từ Bristol, kinh doanh một công ty chuyên tổ chức những chuyến hành trình mạo hiểm, anh hy vọng trong tương lai có thể tổ chức hoạt động bay bằng bong bóng ở châu Phi.

Trước đây công ty này cũng từng tổ chức những chuyến hành trình lái xe từ châu Âu đến châu Á với chặng đường dài 20.921 km cũng như hoạt động lái môtô mạo hiểm băng qua hồ băng ở Nga.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply