Một ngư dân Philippines nhiều năm trước đã bắt được một con trai đại bối, trong đó chứa khối ngọc trai ước tính trị giá tới 100 triệu USD.

Khối ngọc khổng lồ (ảnh: SWNS)
Khối ngọc khổng lồ (ảnh: SWNS)

10 năm trước ở ven bờ của đảo Palawan, một ngư dân đã bắt được một con trai đại bối (khổng lồ) trong đó có chứa khối ngọc lớn. Thế nhưng, người ngư dân không biết giá trị của nó, chỉ nghĩ là vật may mắn nên mang về nhà đặt dưới gầm giường.

Một vụ hỏa hoạn hồi đầu năm đã buộc ông phải chuyển đi, khi dọn dẹp nhà, vô tình ông thấy khối ngọc phản chiếu lấp lánh dưới ánh sáng Mặt Trời. Khi đem tới cho chuyên gia xem xét thì nó nặng tới 34kg, trị giá ước tính 100 triệu đô la Mỹ, nhiều khả năng trở thành khối ngọc trai nặng nhất thế giới từng được phát hiện.

Loài trai đại bối (khổng lồ) có thể cân nặng tới 400kg (ảnh: Flickr)
Loài trai đại bối (khổng lồ) có thể cân nặng tới 400kg (ảnh: Flickr)

Người ngư dân đã yêu cầu được giữ kín danh tính, nhưng khối ngọc thì có thể sẽ được trưng bày ở nơi ông sinh sống – Puerto Princesca để thu hút du khách.

Khối ngọc trai có bề ngang 0,3 mét, dài 0,61 mét, lớn gấp 5 lần viên ngọc trai Lão Tử đang giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD, được tìm thấy ở Palawan, Philippines, vào năm 1934.

Phong Trần tổng hợp