Có thông tin bộ phim của Netflix do Will Smith thủ vai chính cũng bị tạm gác lại sau cái tát vào mặt Chris Rock tại lễ trao giải Oscar.

Diễn viên Will Smith. (Nguồn: Dick Thomas Johnson/Wikimedia)

Trước đó, Will Smith đã tát vào mặt của người dẫn chương trình Chris Rock tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94. Nguyên nhân vì vợ anh, người mắc chứng rụng tóc, lại trở thành đối tượng bị Chris Rock lấy ra giễu cợt. Rock đã lấy tạo hình chiếc đầu trọc của Jada Pinkett Smith (vợ của Will Smith) để trêu đùa rằng bây giờ cô ấy trông giống như Demi Moore trong “Nữ chiến binh quả cảm” (G.I. Jane).

Hãng truyền thông Mỹ “The Hollywood Reporter” (THR) mới đây đã dẫn lời một người thông thạo vấn đề này cho biết, 1 tuần trước lễ trao giải Oscar, đạo diễn David Leitch đã rút khỏi dự án phim “Fast and Loose” với sự tham gia của Will Smith. Vì lúc đó dự đoán Will Smith có khả năng cao sẽ đoạt giải Oscar, bộ phim này đã thu hút sự chú ý của Netflix, nên đã gấp rút tìm đạo diễn khác đảm nhận.

Nhưng thật bất ngờ, tại lễ trao giải Oscars tối ngày 27/3, Will Smith đã đứng dậy đi thẳng lên sân khấu, thẳng tay tát một cái trời giáng vào mặt người dẫn chương trình Chris Rock, vì bất mãn khi cái đầu trọc của vợ mình bị mang ra làm trò cười. Thậm chí anh còn hét lên những câu chửi thề trước khán giả, thu hút sự chú ý toàn cầu.

Sau sự cố, Netflix đã lặng lẽ tạm dừng “Fast and Loose” trong thời gian hiện tại, báo cáo cho biết. Trước tin tức này, Netflix đã không phản hồi.

“Bad Boys” vốn đang ráo riết chuẩn bị quay, dự án phim này đã đưa cho Will Smith một kịch bản dài 40 trang trước lễ trao giải. Tuy nhiên, hiện tại cũng có thông tin cho rằng bộ phim mới của Will Smith rất có thể sẽ phải dừng lại.

Ngày 4/4, nguồn tin thân cận của cặp sao nói với US Weekly: “Đó là một khoảnh khắc nóng nảy và Will Smith đã phản ứng thái quá. Vợ chồng họ hiểu điều đó. Jada Pinkett không phải mẫu phụ nữ cần người khác bảo vệ mình. Will Smith không cần có hành động như vậy. Cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ, có chính kiến và có thể tự giải quyết các việc riêng. Tuy nhiên, Jada luôn đứng về phía chồng. Cô ấy không giận Will Smith nhưng ước anh ấy không hành động bạo lực như vậy”. Sau sự việc, Jada Pinkett không trực tiếp lên tiếng. Cô đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Đây là thời điểm cho sự chữa lành và tôi ở đây vì điều đó”. 

Ngày 1/4, Smith đã tuyên bố rút khỏi tư cách thành viên Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh và nói rằng anh “sẽ chấp nhận bất kỳ hậu quả nào nếu hội đồng cho là phù hợp”, thừa nhận rằng hành động của anh tại buổi lễ đã “gây sốc, gây đau đớn và không thể tha thứ.”

Trước đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar, thông báo rằng họ đã “khởi xướng các thủ tục kỷ luật” đối với Will Smith. Ngày 1/4, Chủ tịch Học viện David Rubin cho biết nhóm đã chấp nhận đơn từ chức của Smith, nhưng sẽ tiếp tục các thủ tục kỷ luật tại cuộc họp hội đồng vào ngày 18/4.

Cùng lúc đó, sự cố cái tát tại lễ trao giải Oscar lại khiến vé xem chương trình trò chuyện (talk show) của Chris Rock tăng vọt chỉ trong một đêm, hai đêm diễn của anh tại Nhà hát Boston cũng hết vé.

Theo CBS News, Chris Rock biểu diễn tại Nhà hát Wilbur ở Boston vào ngày 31/3. Kyle Zorn, một đại diện quan hệ công chúng của TickPick, cho biết giá vé thấp nhất là 46USD (khoảng 1 triệu VNĐ) vào ngày 18/3, nhưng nó đã tăng lên 411USD (khoảng 9,3 triệu VNĐ) vào ngày 29/3. Vé cho buổi trò chuyện ngày 1/4 của Chris Rock tại Nhà hát Wilbur có giá khởi điểm là 503USD (khoảng 11,5 triệu VNĐ). Vé đã được bán hết trên trang bán vé lâu đời TicketMaster.

Trước đó, một số nhà phân tích đã đăng một biểu đồ chỉ ra rằng kể từ khi ra đời cho đến trước thời điểm xảy ra cái tát trời giáng của Will Smith, Oscar vốn bị giảm sút tỷ lệ xem, chỉ còn khoảng 9,6 triệu khán giả, nay đã có tới 17,4 triệu người.

Một số nhà phê bình chỉ ra rằng mặc dù Oscar đã làm mọi cách để cứu tỷ lệ xem, nhưng lại không bằng một cái tát của Will Smith.

Bình Minh (t/h)