Tuy là một siêu sao Hollywood nổi tiếng thế giới, nhưng Keanu Reeves đã phải trải qua rất nhiều điều bất hạnh trong đời. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn với truyền thông châu Á, anh cho hay mình là một người cô độc, anh “chưa bao giờ có ai trong đời”.

Keanu Reeves sinh ra tại Lebanon nhưng anh mang quốc tịch Canada, mẹ của anh là người Anh, còn bố anh mang dòng máu lai Trung Quốc và Hawaii. Tên của Keanu Reeves trong tiếng Hawaii có nghĩa là “làn gió mát trên núi”.

Keanu Reeves và gia đình từng sinh sống tại Úc, New York và Toronto, anh đã trải qua thời niên thiếu của mình ở Toronto. Do bố mẹ ly hôn, sau đó mẹ anh tái hôn với đạo diễn người Mỹ Paul Aaron nên anh rất ít liên lạc với bố mình. Năm 18 tuổi, anh dọn đến sống tại Los Angeles và có cơ hội tham gia diễn xuất trong bộ phim “River’s Edge” vài tháng sau đó.

Keanu Reeves từng tham gia diễn xuất trong rất nhiều những bộ phim điện ảnh được khán giả yêu thích như: “The Matrix” (Ma Trận), “Speed” (Tốc độ), “John Wick”, v.v… Anh là một nhân vật anh hùng trong lòng rất nhiều người hâm mộ.

(Ảnh: Shutterstock)

Trong cuộc phỏng vấn trước đây, Keanu Reeves không muốn nhắc đến người bố nghiện ngập và đứa con bị sảy thai của mình. Anh cho rằng mình không có nghĩa vụ phải chia sẻ cuộc sống riêng tư của mình với người khác.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với trang Star2.com thuộc tập đoàn truyền thông Star Media Group của Malaysia là lần hiếm hoi anh nhắc đến một phần cuộc sống riêng tư của mình, dưới đây là một phần nội dung của bài phỏng vấn:

Phóng viên: Tình yêu có ý nghĩa gì với anh?

Keanu: Ý bạn là tình yêu lãng mạn phải không? Bạn biết đấy, tôi là một người cô độc. Tôi chưa từng có ai trong đời.

Nhưng nếu có thì tôi sẽ tôn trọng và yêu thương người ấy. Mong rằng điều này sẽ đến với tôi.

Phóng viên: Anh nói mình là một người cô độc. Anh có cảm thấy hài lòng vì điều này không?

Keanu:  Tôi không quan tâm lắm đến bản thân mình. Tôi là một diễn viên, vì vậy tôi không thể trả lời được câu hỏi của bạn.

Phóng viên: Hiện anh đang sống tại West Hollywood. Mọi người có tôn trọng sự riêng tư của anh không? Anh có thể đi đến bất cứ đâu mà không bị chú ý hay không?

Keanu: Cuộc sống của tôi rất bình thường. Đương nhiên là có những du khách là người hâm mộ, họ sẽ tìm đến nhà của các ngôi sao. Vào buổi sáng khi ra ngoài để lấy báo, tôi có nhìn thấy họ.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mình giống như động vật trong cái lồng sắt vậy. Nhưng ở Los Angeles thì không có ai để tâm đến điều đó.

Chắc chắn sẽ có những phóng viên săn tin đuổi theo, nhưng tôi không hay ra ngoài. Tôi thật sự chẳng làm gì cả. Tôi là một người khiến người khác cảm thấy rất nhàm chán.

(Ảnh: Shutterstock)

Q: Anh nổi tiếng là rất thích xe mô tô (Keanu Reeves có một công ty xe mô tô ở California). Anh thích điều gì ở những chiếc xe mô tô?

A: Rất nhiều điều. Tôi thích vẻ đẹp, cảm giác rung động, động tác và tính độc lập của chúng. Lái xe mô tô khiến tôi cảm thấy rất hưng phấn, đây là cảm giác về thân thể và cũng là điều có thể suy ngẫm và cảm nhận được… hoặc là không nghĩ và không cảm nhận gì cả.

Q: Ước mơ khi còn trẻ của anh có phải là là làm một siêu sao nhạc rock không?

A: Không hề. Tôi chưa từng nghĩ đến điều đó.

Q: Hiện nay, John Wick (vai chính trong bộ phim “John Wick”) là một anh hùng hành động tiêu biểu. Anh có từng nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra không?

A: Đương nhiên, chúng tôi đối với bộ phim điện ảnh đầu tay (John Wick phần 1) không có kỳ vọng, chúng tôi cũng không nghĩ rằng sẽ có cơ hội để quay nhiều phần như vậy. Nhưng khán giả đã giúp thực hiện điều này. Vì vậy chúng tôi phải cảm ơn họ.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply