Để giúp cho buổi phỏng vấn visa thành công, thí sinh rất cần chuẩn bị cho mình những “kĩ năng mềm” để có thể ghi điểm trong mắt người phỏng vấn, về cách chào hỏi, tươi cười, cử chỉ ánh mắt và tư thế.

Phỏng vấn visa là bước cuối cùng quyết định việc đi du học của sinh viên có thành công hay không. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như thực hành phỏng vấn một cách kĩ càng trước đó, thí sinh cần chuẩn bị rất kĩ cho ngày phỏng vấn.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp bị trượt visa do thí sinh đã không gây được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn. Có thể thí sinh đó trả lời rất đúng và đầy đủ tất cả những câu hỏi nhân viên phỏng vấn đưa ra. Tuy nhiên, do thí sinh đó đã vô tình làm mất ấn tượng với nhân viên phỏng vấn visa khiến cho họ không thể sẵn sàng cấp cho bạn một “tấm vé” đi học ở nước ngoài. Dưới đây là 4 ‘bí quyết’ đơn giản gây thiện cảm với nhân viên phỏng vấn để tránh những tình huống trượt visa đáng tiếc.

1. Chào hỏi

Chào hỏi là cách để bắt đầu mọi câu chuyện và cũng như cuộc phỏng vấn. Thay vì chờ nhân viên phỏng vấn chào hỏi bạn thì hãy chủ động mở lời chào trước. Nếu bạn tham gia phỏng vấn visa các nước nói tiếng Anh, ngay khi gặp nhân viên phỏng vấn, hãy chào hỏi họ bằng những câu chào thật đơn giản như: Good morning/afternoon, Hello Sir/Madam, Nice to meet you,… Với cách mở đầu cuộc phỏng vấn như vậy, bạn có thể bước đầu gây thiện cảm với họ.

phỏng vấn visa
(Ảnh qua careerpark.jp)

2. Tươi cười

Hãy “đính kèm” với lời chào trên cùng với một nụ cười thật thân thiện và thoải mái. Có thể, bạn đang cảm thấy vô cùng hồi hộp và lo lắng. Hãy giải tỏa những cảm giác đó bằng nụ cười thật tự nhiên. Cười sẽ làm cho bạn “đẹp” hơn trong mắt người phỏng vấn.

(Ảnh qua placeanad.chicagotribune.com)
(Ảnh qua placeanad.chicagotribune.com)

3. Cử chỉ ánh mắt

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, là nơi mà khi người phỏng vấn nhìn vào có thể cảm nhận một phần về con người của bạn. Trong mọi tình huống, hãy nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn visa của bạn, để cho họ thấy rằng bạn rất tự tin và đáng tin cậy. Nếu ánh mắt của bạn “trốn” sang hướng khác, nhân viên phỏng vấn sẽ cho rằng bạn đang né tránh một điều gì đó hoặc bạn đang rụt rè, sợ sệt.

Kết quả hình ảnh cho phỏng vẫn
(Ảnh qua inmagine.com)

4. Tư thế

Ngoài cử chỉ ánh mắt thì phong thái cũng là một yếu tố giúp nhân viên phỏng vấn nhận ra một phần con người của bạn. Ngay khi bước vào cuộc phỏng vấn visa, hãy ngồi thẳng trong một tư thế thoải mái nhất có thể: tay đan chéo đặt lên đùi hoặc đặt lên bàn, chân khép, thả lỏng cơ thể. Hãy nhớ sử dụng động tác của tay như một cách thể hiện ngôn ngữ cơ thế hiệu quả. Động tác khi ngồi xuống hay ra về cần nhẹ nhàng, tế nhị và lịch sự; tuyết đối không được vội vàng, hấp tấp.

Kết quả hình ảnh cho tư thế ngồi phỏng vấn
(Ảnh qua inmagine.com)

Thí sinh phỏng vấn visa thực hiện theo 4 “bí quyết” trên trong cuộc phỏng vấn để có thể gây thiện cảm với nhân viên phỏng vấn, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ đỗ visa hơn rất nhiều.

Theo duhoctoancau.com

Xem thêm:

Leave a Reply