Trong lúc thực hiện phỏng vấn trên đường, một phóng viên Ấn Độ đã hỏi con lừa vì sao nó không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nhằm gián tiếp ám chỉ những ai không đeo khẩu trang là con lừa. 

Những người qua đường nhận thấy mình bị “ám thị” nên có người vội vàng đeo khẩu trang, nhưng cũng có người thì tránh né máy quay. Cách kêu gọi mọi người đeo khẩu trang đầy tính sáng tạo và hài hước của phóng viên này đã được rất nhiều cư dân mạng khen ngợi.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng, đầu tiên, phóng viên ở bang Bihar này đã hỏi hai con lừa ở trên đường vì sao chúng không đeo khẩu trang khi ra ngoài. Anh đưa mic về phía chúng nhưng hiển nhiên là hai con lừa không thể trả lời được.

(Ảnh: Youtube)

Tiếp đó, anh phóng viên này bắt đầu phỏng vấn những người qua đường không đeo khẩu trang. Trước tiên, anh nhờ họ xác nhận là những con lừa không có đeo khẩu trang, sau đó mới dần dần khiến họ ý thức rằng những người không đeo khẩu trang là con lừa, hay nói cách khác là những “kẻ ngốc”.

Trong một đoạn đối thoại với một người đàn ông, anh phóng viên này đã chỉ về phía con lừa và hỏi anh ta rằng vì sao nó không trả lời câu hỏi của anh? Người đàn ông đó trả lời rằng: “Vì nó là một con lừa.”

Anh phóng viên lại nhanh chóng nói tiếp: “Những con lừa không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường trong thời gian phong tỏa thành phố.” Cuối cùng, anh phóng viên khiến người đàn ông phải thừa nhận rằng anh ta là con lừa vì không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

(Ảnh: Youtube)

Trong một đoạn phỏng vấn khác, có một ông chú đã nhanh chóng dùng khăn che miệng khi nhìn thấy máy quay nên anh phóng viên đã hỏi: “Chào chú, có vẻ như chú rất nhanh trí. Chú che mặt ngay khi nhìn thấy máy quay. Xin hỏi là chú muốn tránh máy quay hay tránh virus viêm phổi Vũ Hán vậy?”, và ông chú kia trả lời là “Virus viêm phổi Vũ Hán”.

Cách phỏng vấn mới mẻ của anh phóng viên này được cộng đồng mạng khen ngợi là hài hước mà hữu hiệu. Có không ít cư dân mạng đã chia sẻ đoạn clip phỏng vấn này lên mạng xã hội nhằm tuyên truyền tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang.

Phòng khám Mayo của Mỹ cho biết, việc đeo khẩu trang không phải là cách hữu hiệu nhất để phòng tránh nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, nhưng có thể giúp làm chậm sự lây lan của virus khi kết hợp cùng các biện pháp như rửa tay, giãn cách xã hội v.v…

Phòng khám này đã đăng bài chỉ ra rằng việc đeo khẩu trang có thể ngăn chặn miệng và mũi tiếp xúc với các giọt hoặc các hạt chất lỏng có thể chứa vi sinh vật.

Thanh Trúc

Xem thêm: