Thời gian gần đây, nước Mỹ chịu sự tấn công của những cơn bão rất mạnh gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, cũng như thảm cảnh khi lũ lụt bao trùm bang Texas vẫn in dấu trong đầu mọi người.

Dù chúng ta khó có thể tránh sự tấn công của thiên tai, nhưng nếu có một thiết bị như “quả cầu cứu sinh” thì có lẽ sẽ giúp bạn có thể tự cứu lấy mình, tăng thêm cơ hội sống sót.

quả cầu cứu sinh

“Quả cầu cứu sinh” là một khoang thuyền hình tròn được chế tạo bởi công ty Survival Capsule ở Mỹ. Phần vỏ có ít nhất ba lớp kim loại có thể chịu được sự tấn công rất mạnh, bên trong có ghế có thể chống sốc và tránh va chạm cũng như hệ thống GPS, khí oxy, thiết bị chiếu sáng cơ bản, nước và thức ăn… Khi gặp lũ lụt và sóng thần, quả cầu này có thể tạm thời giúp bạn bảo đảm tính mạng.

Công ty Survival Capsule sở dĩ sản xuất ra loại thiết bị lánh nạn này là do người sáng lập Julian Sharpe từng là kỹ sư hàng không vũ trụ đã lấy cảm hứng từ hiện tượng thời tiết cực đoan cũng như các trận động đất thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây, đặc biệt là trận sóng thần ở Ấn Độ Dương vào năm 2004 làm hơn 200.000 người thiệt mạng khiến chúng ta hiểu được mức độ nguy hiểm của sóng thần.

Sau trận động đất và sóng thần ở Nhật vào năm 2011 cướp đi sinh mạng của 16.000 người, ông Sharpe đã cùng các đồng nghiệp tích cực đầu tư nghiên cứu và chế tạo “quả cầu cứu sinh”.

“Quả cầu cứu sinh” đã nhận được bằng sáng chế của Mỹ, có kích thước từ 2-10 chỗ ngồi, có thể đặt ở nhà hoặc nơi làm việc để sử dụng khi cần thiết với những mức giá khác nhau. Lấy ví dụ như “quả cầu cứu sinh” 2 chỗ với đường kính 1,4 mét có giá 13.500 USD.

Nếu bạn chưa từng nhìn thấy sự nguy hiểm của cơn bão thì hãy xem đoạn video dưới đây. Đây là hình ảnh ghi lại siêu bão Irma tấn công hòn đảo St.Martin vào tháng trước, tốc độ gió cao nhất của là 298km/h lại thêm lượng mưa vô cùng lớn mà cơn bão kéo theo đã tạo nên cảnh tượng như ngày tận thế ở nơi xảy ra thiên tai.

Ngọc Trúc

Xem thêm: