Quạ luôn được xem là loài thông minh, chúng có khả năng học hỏi và sử dụng các công dụng đơn giản. Ở Nhật, loài chim này đã trở thành một phần trong cuộc sống của con người, chúng chẳng những bay vào nhà, mà còn giành thức ăn hoặc đồ vật với người. Hiện nay, thậm chí có người còn phát hiện ra việc có con quạ ‘cướp’ thẻ tín dụng để mua vé xe lửa, khiến người ta sửng sốt.

Đối với rất nhiều người dân Nhật Bản, việc dùng lưới phủ lên rác không cho quạ tha đi hoặc đuổi quạ ở bãi cỏ công viên hay chùa chiền đã là những chuyện quá quen thuộc rồi. Thế nhưng, một tài khoản Twitter có tên là “@kinoshi42155049” đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh con quạ ‘cướp’ thẻ tín dụng để mua vé xe lửa mà nhiều người chưa từng nhìn thấy.

Trong đoạn clip được quay tại trạm Kinshichō ở khu Sumida thuộc Tokyo, có một con quạ đang tìm cách “mua” vé xe lửa ở máy bán vé tự động, có vẻ như nó biết là phải thanh toán nên đã giật thẻ tín dụng của người phụ nữ bên cạnh để quẹt thử.

Con quạ này rất có thể là đang bắt chước cách mua vé của con người. Đầu tiên nó đứng trước máy bán vé, ấn vào nút, lúc này có thể nghe thấy giọng nói: “Xin mời chọn nút cần ấn.”

Có lẽ nó biết phải thanh toán thì mới hoàn thành được giao dịch nên nhảy sang máy bên cạnh, ‘cướp’ thẻ tín dụng của một người phụ nữ rồi quay trở lại thử quẹt thẻ. Nhìn dáng vẻ thông minh của nó như thể còn biết phải nhét thẻ vào, hơn nữa phải nhét đúng chiều mới được.

Khi con quạ đang thử quẹt thẻ thì người phụ nữ bị giật thẻ nói: “Xin hãy trả lại cho tôi, cảm ơn”. Ở phần cuối của đoạn clip có người nói: “Chúng ta có cần phải gọi nhân viên của trạm xe không?”

quạ cướp thẻ tín dụng

Tài khoản Twitter “@kinoshi42155049” quay lại cảnh tượng này cho biết, con quạ này cuối cùng đã trả lại thẻ, nhưng không mua được vé. Hiện nay vẫn không rõ vì sao nó lại đi mua vé.

Đoạn clip này đã nhận được hơn 100.000 lượt thích và thu hút cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi. Có người nói, con quạ này rất thông minh, nhưng cũng hơi đáng sợ.

Cũng có người nói, hẳn là nó quan sát cách người ta mua vé, sau đó bắt chước theo, người khác thì đùa rằng có thể là nó bay mệt rồi nên muốn đổi sang đi xe lửa.

Ngọc Trúc

Xem thêm: