Maldives, thiên đường nhiệt đới giữa Ấn Độ Dương được xem là một trong những nơi đáng đến nhất thế giới, đặc biệt là đối với những người yêu biển. Và dĩ nhiên đây cũng là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho các cặp uyên ương đến hưởng tuần trăng mật.

Quần đảo Maldives
(Ảnh: luxresorts.com)

Với những bãi cát trắng nguyên sơ và làn nước trong xanh tinh khiết – những vẻ đẹp này đã làm cho Maldives trở thành một địa điểm mà rất nhiều người ao ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn là một trong số đó, hãy nhanh chân thực hiện chuyến đi của mình càng sớm càng tốt. Nếu không, sau này chưa chắc bạn đã còn cơ hội…

Embed from Getty Images

Maldive là điểm đến lý tưởng để trải qua chuyến trăng mật của bạn.

(Ảnh: pixabay.com)

80% khách du lịch đến Maldive để trải qua kỳ nghỉ dưỡng lãng mạn.

(Ảnh: Vakaru)

Maldives được dự đoán là sẽ hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ thế giới trong vòng 30 năm tới do sự ấm lên toàn cầu.

(Ảnh: pixabay.com)

Những hòn đảo chính ở đây chỉ cao hơn mực nước biển từ một đến hai mét. Đây là lý do khu vực này sẽ nhanh chóng biến mất khỏi Trái Đất. Do hậu quả của việc ấm lên toàn cầu, mực nước biển đang từ từ dâng cao, không chỉ riêng Maldives xinh đẹp bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà cả Bắc cực và thành phố Venice nổi tiếng cũng sẽ chịu cùng số phận bị xóa sổ.

Embed from Getty Images

Maldives đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt sóng thần tháng 12 năm 2004.

(Ảnh: Virgin Holidays)

Năm 2004, thảm họa động đất và sóng thần ở Ấn Độ Dương đã làm thiệt mạng hàng nghìn người và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực Thái Lan, Indonesia và các nước lân cận. Đồng thời Maldives cũng chịu ảnh hưởng của thảm họa trên, 2/3 diện tích các hòn đảo đã chìm xuống đại dương.

Embed from Getty Images

20 hòn đảo nguyên sơ của Maldives đã bị xóa sổ sau thảm họa.

Embed from Getty Images

Nếu bạn muốn đến Maldives hãy nhanh chóng thực hiện chuyến đi của mình…

(Ảnh: pixabay.com)
(Ảnh: kuoni.co.uk)

Trước khi quốc gia nhiệt đới này hoàn toàn biến mất trong lòng đại dương.

Embed from Getty Images

Trái đất vẫn còn đang phải gánh chịu những hậu quả do biến đổi môi trường, mực nước biển vẫn đang dâng cao rõ rệt từng ngày, thêm vào đó là sự tan chảy của các dòng sông băng và các tảng băng trôi vẫn đang tiếp diễn thì việc Maldives được dự đoán là hoàn toàn biến mất trong khoảng 30 năm tới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Elite Readers
Minh Nguyệt

Xem thêm:

Leave a Reply