Một công ty tái chế máy tính và linh kiện điện tử ở Indiana, Hoa Kỳ đã phá kỷ lục Guinness thế giới bằng cách sắp xếp 2.910 máy tính xách tay thành các quân cờ domino và xô đổ chúng. Hoạt động này được thực hiện với mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tái chế đồ điện tử.

kỷ lục thế giới
Một công ty tái chế máy tính và linh kiện điện tử ở Indiana đã lập kỷ lục thế giới mới khi sắp xếp và đổ xô 2.910 quân cờ domino từ máy tính xách tay. (Ảnh chụp màn hình Instagram)

Trang web Guinness World Records đưa tin ngày 15/6, số lượng ấn tượng 2.910 chiếc máy tính xách tay đã được xếp thành một hàng dài và cong trên sàn trụ sở của Công ty Công nghệ Tái chế (Technology Recyclers) ở thành phố Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ để phá Kỷ lục Guinness Thế giới cho Số lượng lớn các máy tính xách tay bị lật theo kiểu cờ domino vào ngày 13/5 năm nay.

Máy tính xách tay được sử dụng cho sự kiện này do các công ty, tổ chức và cá nhân trong khu vực thành phố Indianapolis quyên góp.

Theo Liên Hợp Quốc, có tới 50 triệu tấn rác thải điện tử được sản xuất trên toàn thế giới mỗi năm, nặng hơn tất cả các loại máy bay thương mại từng được sản xuất, nhưng chỉ 20% trong số đó chính thức được tái chế.

Thông tin đáng buồn này đã mang lại cho công ty ý tưởng giành Kỷ lục Guinness Thế giới và làm nổi bật tầm quan trọng của những nỗ lực tái chế của mình theo một cách thú vị.

Anh Dale Needleman, một nhân viên của Công ty Technology Recyclers đã tham gia sự kiện này, cho biết: “Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời để lập kế hoạch và thực hiện điều này. Ngày hôm nay đã khiến các nhân viên tiến sâu hơn vào câu chuyện của chúng tôi và hiểu được tầm quan trọng của những điều chúng tôi làm.”

Tuy nhiên, không có kỷ lục thế giới nào đạt được một cách dễ dàng, và danh hiệu “Người tái chế công nghệ” cũng không phải là ngoại lệ.

Ví dụ, một trong những thách thức lớn mà nhóm phải đối mặt là quyết định có bao nhiêu máy tính xách tay đủ để giành danh hiệu.

Kỷ lục thế giới trước đó là 752 máy tính xách tay, được thiết lập tại Beringen, Bỉ, vào tháng 11/2021. Thử thách “Người tái chế công nghệ” lần này đã vượt qua kỷ lục thế giới trước đó.

Các nhân viên tại công ty Technology Recyclers cho biết họ đã lên kế hoạch xếp đặt hơn 2.910 chiếc máy tính xách tay, và họ phải giới hạn số lượng máy vì chúng chiếm nhiều không gian và thời gian. Ngoài ra, máy tính xách tay ở một số hàng bị sập xuống trước khi sự kiện chính thức bắt đầu.

“Thật vui cho mọi người khi thấy các thành viên trong nhóm của chúng tôi phấn khích như thế nào khi sự kiện đến gần hơn, và chắc chắn là trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Nhiều người nói rằng họ chưa bao giờ chứng kiến kỷ lục thế giới nào và họ cảm thấy rằng nó thật tuyệt!” anh Needleman cho biết.