Mới đây, một người đàn ông sống ở Mỹ đã quay được hình ảnh 14 điểm sáng bí ẩn xuất hiện ở vùng biển Bắc Carolina vào lúc mặt trời lặn và những người trên tàu đều kêu lên đầy kinh ngạc.

14 điểm sáng trên bầu trời phía trên biển. (Ảnh ghép cắt từ video)

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút rất nhiều bình luận sôi nổi từ cư dân mạng. Nhiều người bình luận rằng họ cũng đã từng nhìn thấy cảnh tượng tương tự.

Theo tờ KATE News, vụ việc xảy ra ở vùng biển phía ngoài vịnh Pamlico thuộc Bắc Carolina. Người đàn ông Mỹ có tên William Guy cho biết khi chiếc tàu đi qua vịnh Pamlico, anh nghe thấy trên tàu có ai đó kêu lên. Anh nhìn ra biển và thấy những đốm sáng bí ẩn, nên đã lấy điện thoại di động ra để quay lại.

Theo lời anh, “Tàu của chúng tôi đang ở giữa biển và không có gì xung quanh cả, không có đất liền”. Anh chia sẻ rằng những điểm sáng này đã biến mất trong vòng 2 phút.

Đoạn clip đã thu hút cư dân mạng bàn luận sôi nổi. Nhiều người tin rằng những điểm sáng này là UFO và thậm chí một số người  bình luận rằng họ cũng nhìn thấy những điểm sáng bí ẩn tương tự ở những thời điểm và địa điểm khác nhau, nhưng cũng có người nói rằng mình là hải quân đã nghỉ hưu bảo mọi người đừng có ngạc nhiên, đây chỉ là máy bay quân sự gần đó đang tập trận mà thôi.

Một người có tên zoron9102 bình luận bên dưới đoạn clip: “Tôi đã nhìn thấy chúng trên bờ biển Santa Cruz ở California vào ngày 19 tháng 9! Thật điên rồ. Chúng từ từ sáng lên, sau đó tối đi, lặp đi lặp lại 20 lần. Những điểm sáng xếp thành hình và di chuyển trên đường chân trời. Chúng biến mất hoàn toàn trong chốc lát và sau đó xuất hiện trở lại. Nhưng tất cả không sáng cùng một lúc và rất phức tạp. Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì như vậy. Toàn bộ thời gian quan sát là khoảng 20 phút”.

Ryan Schmidt: “Điều này rất giống với những gì tôi thấy ở Bãi biển Holden vào mùa hè năm 2007. Tôi vẫn không thể giải thích được những gì mình đã nhìn thấy”.

James Mooneyhan: “Mùa hè năm nay, chúng tôi đã thấy điều tương tự khi đang trong phòng khách sạn ở bãi biển Carolina, nhưng những điểm sáng trông giống như ở dưới nước hoặc trên mặt nước”.

Oriolesfan18: “Này, William! Gia đình tôi và tôi đã đi nghỉ ở đảo Topsoe, Bắc Carolina từ ngày 21-28. Vào ngày 25, chúng tôi đã thấy những thứ đó rất giống thế này! Chúng tôi đã nhìn thấy hai vật thể phát sáng hình cầu, sau đó chúng tối đi, rồi lại xuất hiện… Tài khoản Instagram của tôi, OrioleKelly8 có đăng tải clip và một số hình ảnh, nhưng chúng tôi không nhìn thấy nhiều (điểm sáng) thế này, nhưng tôi nghĩ là chúng có liên quan đến nhau”.

Vào tháng 9 năm nay, trang Fox News đã báo cáo rằng người phát ngôn của Hải quân Hoa Kỳ, ông Joseph Gradisher đã thừa nhận rằng 3 đoạn clip UFO được Không quân Mỹ quay lại được tiết lộ trên tờ New York Times năm 2017 là có thật. Tuy nhiên, quân đội Hoa Kỳ không gọi đây là UFO mà sử dụng thuật ngữ “Hiện tượng trên không chưa giải thích được” (UAP) để định nghĩa hiện tượng xảy ra trong những đoạn clip.

Thanh Trúc

Xem thêm: