Hổ Siberia hoang dã còn được mệnh danh là “Chúa tể của rừng Taiga”. Gần đây, các nhà khoa học tại Vườn quốc gia Land of the Leopard ở Nga đã quay được hình ảnh hiếm gặp của gia đình hổ Siberia (còn gọi là hổ Đông Bắc) gồm 1 con hổ mẹ và 4 con hổ con. Những chú hổ con mới sinh đang chơi đùa cùng nhau trông rất đáng yêu như những chú mèo.

Quay được hình ảnh hiếm gặp của gia đình hổ Siberia ở Nga (Video)
(Ảnh: Land of the Leopard National Park)

Theo tờ Siberia Times đưa tin, đoạn clip này được quay tại Vườn quốc gia Land of The Leopard ở vùng Primorsky của Nga. Trung tâm của vườn quốc gia này có lắp đặt máy quay để quan sát đời sống sinh hoạt của các loài động vật.

Hổ mẹ Siberia đưa những con hổ con lên đỉnh núi, sau đó đi về phía thung lũng, có thể là để đi săn mồi. Những con hổ con ngoan ngoãn đợi ở đó cả ngày, chúng ngủ hoặc chơi đùa cùng nhau rất nghịch ngợm đáng yêu.

Quay được hình ảnh hiếm gặp của gia đình hổ Siberia ở Nga (Video)
(Ảnh: Land of the Leopard National Park)

Hiển nhiên là chúng không biết rằng mình đang được quay hình lại. Cho đến khi hổ mẹ gọi các con đến ăn, chúng mới rời khỏi tầm máy quay.

Các nhà khoa học giải thích rằng những con hổ con này có thể học được kỹ năng chiến đấu nhờ vào những trò chơi đơn giản. Những động tác như ôm, cắn tai hoặc đuôi của nhau có thể giúp chúng tăng sự tương tác với nhau. Điều này là vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của chúng.

Nhà nghiên cứu Dina Matyukhina ở Vườn quốc gia Land of the Leopard cho biết, những con hổ con này chỉ mới khoảng 3-4 tháng tuổi. Chụp được hình ảnh này của chúng là một sự thành công lớn, bởi vì trước đây đa phần chỉ quay được hình ảnh của những con hổ lớn hơn, chúng đã bắt đầu hành động cùng hổ mẹ rồi.

Dina Matyukhina cho hay: “Đoạn clip này đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin về đặc tính hành vi của loài hổ và tư liệu quan trọng về trường hợp sinh nhiều con này.”

Trước đây vườn thú này chỉ quay được hai lần gia đình hổ có 4 con hổ con. Gia đình hổ quay được lần này là lần đầu tiên được “lên sóng” truyền hình.

Thanh Long

Xem thêm: