Trong thời gian cách ly cộng đồng, cư dân ở Verona (Ý) đã vô tình được chứng kiến chuyện tình Romeo – Juliet thời hiện đại sau 400 năm.

Chàng trai Michele D’Alpaos 38 tuổi và cô gái Paola Agnelli 39 tuổi nói rằng họ đã phải lòng nhau dù chưa bao giờ được đối mặt trực tiếp. Giữa hai người luôn là khoảng cách 200 mét từ ban công phòng nọ đến ban công phòng kia vì lệnh cách ly toàn quốc. COVID-19 có thể lây lan trực tiếp sang người khác từ người nhiễm bệnh ngay từ thời gian ủ bệnh. Thời gian đầu, người bệnh không có biểu hiện gì, không hề biết là mình đang mang mầm bệnh do đó vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, tiếp xúc với nhiều người. Khi một người được xác định đã nhiễm COVID-19 thì tất cả những người có tiếp xúc gần với họ trong khoảng thời gian ủ bệnh (hiện tại được tính là 14 ngày) đều có thể đã nhiễm virus. Cả người bệnh và tất cả những người tiếp xúc liên quan đều phải đi cách ly nghiêm ngặt để phòng chống tình trạng dịch bệnh lây lan nhanh chóng, mất kiểm soát. Chính vì thế mà Ý và nhiều nước khác trên thế giới đã dùng phương pháp cách ly cộng đồng để ngăn chặn COVID-19.

Chuyện tình lãng mạn của D’Alpaos và Agnelli bắt đầu vào ngày 17 tháng 3, thời điểm nước Ý bắt đầu bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19. Trong thời gian tự cách ly, người dân Ý không mất đi niềm hy vọng mà luôn cùng nhau ca hát trên ban công mỗi nhà. Nếu đi qua đường phố của Siena, bạn sẽ nghe thấy người dân cất tiếng hát bài “Viva la nostra Siena”, nghĩa là “Hoan hô cho Siena của chúng tôi”. Ở Rome, người ta lại chọn hát quốc ca của Ý. Khắp mọi miền đất nước, người Ý tự chọn bài hát rồi ra ban công hát cùng với nhau. Chính nhờ hoạt động ấm lòng này mà D’Alpaos đã có cơ hội biết đến Agnelli. Lúc đó anh đang đứng ở hành lang để biểu diễn bài hát “We Are The Champions”, còn Agnelli và chị gái thì nhận nhiệm vụ đệm đàn vi ô lông.

D’Alpaos bất chợt bị thu hút bởi tiếng đàn vi ô lông. Anh nhìn sang tòa nhà đối diện và bắt gặp Agnelli, cô chính là “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Về đằng gái, Agnelli kể lại rằng mình không mất nhiều thời gian để chú ý tới D’Alpaos. Giữa hai người là khoảng cách 6 tầng nhà, nhưng âm nhạc đã trở thành cầu nối, một mũi tên tình yêu của thần Eros. Agnelli cho biết: “Tôi ra ban công vì chị Lisa đang chơi đàn vi ô lông ở đó. Tôi nhận ra D’Alpaos là anh trai của bạn tôi, Sylvia. Tôi thấy anh ấy rất đẹp trai”.

Thực tế, trước khi bị cách ly cộng đồng, D’Alpaos đã có cơ hội làm quen với Agnelli thông qua chị gái. Hai người nhắn tin nói chuyện đến 3 giờ sáng nhưng không hề có dịp thực sự gặp nhau. Người đàn ông 38 tuổi quyết định tỏ tình bằng một bữa tiệc bất ngờ cùng các hàng xóm trên ban công. Anh chàng đã giơ một tấm biển lớn ghi tên Agnelli khi đứng ở tầng cao nhất của tòa nhà chung cư.

Nguyện vọng của D’Alpaos là được hôn Agnelli trong một tiếng, tất nhiên là sau khi lệnh cách ly cộng đồng kết thúc. Hiện tại một số nước đang cân nhắc việc bãi bỏ lệnh cấm vì lo lắng về gánh nặng kinh tế. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang rất nghiêm trọng. Tính đến 21 giờ ngày 17/4/2020, theo số liệu công khai của các nước, toàn thế giới có 2.180.003 ca mắc; 145.417 ca tử vong. Trong đó, Ý có 168.941 ca mắc và 22.170 ca tử vong.

Minh Minh

RADIO: 8 điều lúc tuổi trẻ không làm, khi về già sẽ hối tiếc vô cùng

Xem thêm: