Trong một đoạn video, có một vài công nhân Trung Quốc đang nằm ngủ trên tháp truyền tải điện cao 50 mét một cách không hề sợ hãi khiến người xem cảm thấy rùng mình thay cho họ. Đối với những người bị mất ngủ hoặc gặp vấn đề về giấc ngủ, khả năng ngủ của những công nhân này thật đáng ngưỡng mộ.

Đoạn video này được quay trên một tháp truyền tải điện tại thành phố Sâm Châu thuộc tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc vào ngày 5/4, người quay là một trong số các công nhân làm việc ở đó. Ngày hôm đó, họ đang lắp đặt dây tải điện mới trên tháp truyền tải điện.

Trong đoạn clip, có thể thấy nhóm công nhân này được trang bị dây an toàn và họ đang ngủ trong các tư thế đứng, nằm khác nhau trên cột điện cao thế, hơn nữa dường như ngủ rất ngon ở độ cao cách mặt đất 50 mét.

Đoạn clip này đã trở nên nổi tiếng ngay sau khi được một người công nhân có tên là “Tiểu Giang” chia sẻ lên mạng.

“Tiểu Giang” cho biết, mỗi ngày anh cùng các đồng nghiệp đều phải leo lên các tháp truyền tải điện bằng tay không, có những tháp có độ cao lên đến 100 mét. Bởi vì leo lên tháp truyền tải điện rất mệt, vì vậy chỉ đến giờ cơm trưa họ mới leo xuống đất, thời gian còn lại thì đều ở trên tháp. Trong thời gian nghỉ giữa giờ, họ đều chợp mắt trên tháp tải điện giống như trong đoạn clip.

Anh cho hay mình cũng rất sợ khi lần đầu tiên leo lên tháp truyền tải điện, nhưng anh đã quen nhờ sự hỗ trợ của dây cáp an toàn.

Đoạn clip này được rất nhiều cư dân mạng bình luận, có người tỏ ra ngưỡng mộ những người có thể ngủ ngon như thế này, đồng thời lo lắng cho sự an toàn của họ; cũng có người cho biết mình bị sợ độ cao, dù có trả lương cao mấy họ cũng không làm công việc nguy hiểm này.

Thanh Long

Xem thêm: