Xếp hàng là một việc diễn ra thường ngày, đi ăn phải xếp hàng, đi xe phải xếp hàng, mua đồ phải xếp hàng… ngoài mất thời gian ra thì còn dễ gây nhức mỏi chân và khó làm được việc mình muốn, sợ nhất là bị chen hàng hoặc không theo kịp đoàn người.

Dù cho xếp hàng vì mục đích gì thì đối với đa số chúng ta đây cũng là một việc vừa phiền phức vừa mệt mỏi. Thế nhưng, bây giờ ghế tự động xếp hàng sẽ giải quyết được vấn đề này một cách tuyệt vời.

Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật đã vận dụng hệ thống hỗ trợ dừng xe tự động để tạo ra những chiếc ghế văn phòng có thể tự quay về chỗ, giúp bạn khi xếp hàng cũng có thể nhàn nhã ngồi trên ghế, hoàn toàn không cần dứng dậy.

Sáng kiến thông minh ghế tự động xếp hàng

Hãng Nissan đã cho ra mắt “ghế tự động xếp hàng” có tên là ProPilot Chair. Chiếc ghế này có thể đi theo sự di chuyển của hàng, giải quyết được sự phiền phức mệt mỏi và chán nản khi chúng ta xếp hàng.

Video về ghế xếp hàng tự động của Nissan:

Ở chiếc ghế ProPilot Chair, hãng sản xuất xe hơi Nissan đã dùng bộ điều khiển của dòng xe MPV Serena mới nhất của họ và là bản nâng cấp của chiếc ghế văn phòng thông minh tự quay về chỗ đã được tung ra trước đó. Chiếc ghế này có thể tự động xác định vị trí đi theo chiếc ghế phía trước, sau khi người dùng đứng dậy thì chiếc ghế có thể tự động di chuyển về vị trí cuối cùng trong hàng, hình thành một chuỗi chu kỳ tự động.

Nissan cho biết công nghệ mà họ sử dụng cho chiếc ghế này có thể tự động điều khiển khoảng cách giữa những chiếc ghế với nhau, khi vật phía trước di động thì chiếc ghế phía sau sẽ tự động đi theo, đồng thời giúp ghế giữ khoảng cách thích hợp, không cách quá xa hàng ghế đang xếp.

Loại “ghế tự động xếp hàng” này có thể biết được trên ghế có ai đang ngồi hay không. Chỉ cần người dùng đứng dậy thì chiếc ghế sẽ tự động di chuyển về cuối hàng để chuẩn bị cho người khác dùng. Chiếc ghế này cũng có thể dùng làm “ghế văn phòng” tự quay về chỗ.

Hiện tại loại ghế này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, sau khi trải qua nhiều lần kiểm tra, Nissan cũng hy vọng rằng trong tương lai có thể đưa kỹ thuật này phát triển rộng rãi hơn, giúp nhiều người cần đến nó hơn và cũng có thể khiến những người thích xếp hàng có thể xếp hàng một cách thoải mái tự do hơn.

Đông Phương

Xem thêm: