Mới đây, một công nhân nhập cư ở miền trung Trung Quốc đã được gặp lại người con trai ‘thất lạc’ của mình sau 8 năm nhờ sự trợ giúp của hệ thống xét nghiệm COVID-19.

cha con đoàn tụ
(Ảnh minh họa: MOUii / Shutterstock)

Ông Zhang (đến từ một ngôi làng ở Tháp Hà, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc) cho biết vợ chồng ông từng có một cuộc cãi vã nghiêm trọng với con trai về việc nghiện chơi game online của con. Do tức giận nên con trai ông đã bỏ nhà đi.

Cậu Zhang (năm nay 33 tuổi) là con trai độc đinh nhưng đã cắt đứt quan hệ với tất cả các thành viên trong gia đình kể từ khi rời khỏi nhà.

Ông Zhang đã trình báo với cảnh sát về việc con trai mình mất tích, đồng thời tìm kiếm ngày đêm ở các quán internet, hàng quán mà cậu thường đến nhưng vẫn không tìm thấy. 

“Cứ như thể con trai tôi đã bốc hơi khỏi thế giới này. Chúng tôi lo rằng nó gặp phải tai nạn. Chúng tôi gặp ác mộng hàng đêm. Ngày nào mẹ nó cũng khóc.” – người cha nói.

Trong 8 năm qua, ông Zhang làm công nhân xây dựng ở Trịnh Châu – thủ phủ của tỉnh. Mỗi khi có thời gian rảnh ông đều đi tìm con trai. Ông vẫn tin rằng cậu chỉ lang thang đâu đó trong thành phố, bởi ngày trước cậu từng làm bồi bàn trong một nhà hàng ở đây. 

Hy vọng bừng sáng vào đầu năm khi một người thân của ông Zhang nói rằng ông có thể kiểm tra thông tin xét nghiệm axit nucleic của con trai mình trên Alipay. 

Hóa ra cậu Zhang đã đến cơ sở thử nghiệm axit nucleic của Trịnh Châu 3 lần trong năm nay.

Với sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, ông Zhang đã tìm thấy địa chỉ căn hộ thuê của con trai mình.

Khi mới gặp lại nhau, cả hai cha con đều phải thốt lên: “Sao cha/con lại ở đây?”.

“Con tôi mập hơn trước rất nhiều và đã thay đổi rất nhiều” – ông Zhang nói – “Tất nhiên, tôi cũng già đi nhiều, tóc tôi gần như bạc trắng. Mới đầu cha con tôi không nhận ra nhau.”

Hiện giờ cậu Zhang đang làm cùng lúc hai công việc. Ông Zhang rất vui vì cuối cùng con trai cũng biết chăm chỉ lao động để kiếm tiền.

“Con đã 33 tuổi rồi nhưng vẫn chưa lập gia đình và chưa đạt được thành tựu gì. Con liên lạc với cha chỉ làm cha buồn thêm thôi.” – người con trai giải thích về lý do cắt đứt liên lạc với gia đình.

Minh Minh (Theo SCMP)