Cơn sốt hamburger phô mai mà Tổng thống Donald Trump thưởng thức trong chuyến thăm Nhật vừa qua vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại đất nước mặt trời mọc.

burger Donald Trump
Set burger của Tổng thống Trump được bán tại cửa hàng Munch. (Ảnh: Instagram Munch)

Nếu như trước đây người dân Việt Nam vô cùng thích thú đi ăn món bún chả suất-giống-Obama ở Hà Nội, thì hiện nay người dân Nhật Bản cũng đang xếp hàng dài để được ăn suất burger mà Tổng thống Trump đã dùng bữa.

Trong ngày đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc, Tổng thống Mỹ đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đi ăn trưa. Theo đề nghị của ông Trump đưa ra từ trước đó, hai vị nguyên thủ quốc gia cùng đoàn tùy tùng đã dùng bữa tại một cửa hàng đồ ăn nhanh.

Sau khi được Tổng thống Trump ghé thăm, cửa hàng Munch’s Burger Shack đã trở nên rất nổi tiếng ở Nhật. Set đồ ăn ông Trump từng gọi nhanh chóng trở thành món bán chạy nhất của cửa hàng. “Set đồ ăn của Tổng thống Trump” bao gồm burger phô mai kẹp thịt bò dùng với khoai tây rán và salad bắp cải, có giá 1.400 yên (khoảng 280.000đ).

Đầu bếp kiêm chủ quán Yutaka Yanagisawa chia sẻ đích thân Tổng thống Trump đã bắt tay mình và khen “rất ngon, rất ngon” sau khi dùng bữa xong.

Nhiều người dân Nhật đã ùn ùn kéo đến cửa hàng để có thể “ăn như ông Trump”. Thậm chí, một số người đã phải lái xe cả tiếng đồng hồ rồi lại phải đứng xếp hàng rất lâu. Thế nhưng, họ vẫn kiên nhẫn đứng chờ đến lượt.

burger Donald Trump
Người dân xếp hàng trước quán Munch’s Burger Shack ở Nhật. (Ảnh: Instagram @Satoshy71)

Hiện tại, dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng “set đồ ăn của Tổng thống Trump” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và được dự đoán sẽ còn tiếp tục gây sốt trong khoảng thời gian tới.

Xuân Lan (t/h)

Xem thêm: