Bị mất cha nhưng cô bé Vanessa 8 tuổi không hề cô đơn, bởi vì cô có 40 chú cảnh sát để nương tựa, họ sẽ là “thần hộ vệ” của cô bé.

cảnh sát mỹ
Trong ảnh là 15 cảnh sát đại diện đưa cô bé đến trường vào ngày đầu tiên sau tang lễ cha cô. (Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)

Nhiệm vụ của cảnh sát yêu cầu họ thường xuyên phải đối diện với tình huống nguy hiểm và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn hơn các ngành nghề khác. Chính vì sinh tử luôn song hành nên sự thấu hiểu và tình bạn giữa họ là điều mà người bình thường khác không thể tưởng tượng được.

Sau khi một viên cảnh sát ở Palm Springs (California, Mỹ) hy sinh khi làm nhiệm vụ, tập thể 40 cảnh sát đã thể hiện nghĩa khí cao đẹp khi cùng chăm sóc “cô bé mồ côi cha” – con của viên cảnh sát này, họ dùng hành động để an ủi linh hồn đồng nghiệp ở nơi ‘suối vàng’.

Vào tháng 10 năm ngoái, trong một vụ án mạng, Sở cảnh sát Palm Springs đã mất đi 2 đồng nghiệp ưu tú là sĩ quan Jose Vega và nữ sĩ quan Lesley Zerebny. Anh Jose Vega ra đi để lại 8 người con, nhỏ nhất là cô bé Vanessa Vega chỉ mới 8 tuổi.

Sau cái chết đau buồn của cha, vào ngày đầu tiên khi Vanessa quay lại trường học, khi từ trong nhà bước ra, cô bé đã vô cùng bất ngờ khi thấy ở trước cửa có một đoàn xe cảnh sát dài và mười mấy chú cảnh sát đang đợi để đưa cô bé đi học.

Đoàn cảnh sát đang đợi cô bé Vanessa ở trước cửa nhà. (Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)

Vốn dĩ tất cả các đồng nghiệp đều muốn đến cổ vũ cô bé Vanessa, nhưng để tránh việc xe cảnh sát diễu hành sẽ ảnh hưởng đến giao thông nên chỉ có thể cử mười mấy “thiên thần đại diện” đến để tạo nên hình ảnh ấm lòng này.

(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)

Mỗi cảnh sát đưa cô bé đến trường đều nói rằng chỉ cần Vanessa muốn, bất cứ lúc nào mọi người cũng luôn sẵn sàng, bất kể là khi cô bé cần một bờ vai nương tựa để khóc hay bất cứ việc gì cần hỗ trợ, Sở Cảnh sát Palm Springs sẽ là ngôi nhà thứ hai của cô bé. Trước khi các chú cảnh sát đi, cô bé Vanessa ôm tạm biệt mỗi người khiến thầy cô và bạn bè đều rất xúc động, tin rằng Vanessa sẽ mãi mãi không bao giờ quên hình ảnh này.

(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)
(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)
(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)
(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)
(Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)

Sau khi trang Facebook của Sở Cảnh sát Palm Springs đăng tải hình ảnh, rất nhiều người đã để lại lời nhắn khen ngợi và rơi nước mắt vì hành động nhân ái xúc động này. Mọi người cũng tin rằng nếu cha của Vanessa biết được, ông nhất định sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và được an ủi.

Một người từng có cha là cảnh sát qua đời khi làm nhiệm vụ cho biết đây là sức mạnh tinh thần vô cùng lớn để ủng hộ cô bé lớn lên. Rất nhiều người cũng nói: “Tình đồng nghiệp của các viên cảnh sát quá vĩ đại!”. Người dân địa phương thì cho hay, ở nơi họ sống có những cảnh sát đầy nghĩa khí như thế này thật sự là rất đáng tự hào. Đây là niềm hạnh phúc của người dân!

Cảnh sát Cary Carrillo đang quỳ một gối xuống chào đón cô bé. (Ảnh: Palm Springs Police Department/Facebook)

Một trong số những bức ảnh là hình cảnh cảnh sát Cary Carrillo đang quỳ một gối xuống, anh đã viết ra những lời gây xúc động sâu sắc:

“Anh Jose giống như anh trai của tôi, chúng tôi là đồng nghiệp đã 13 năm. Chúng tôi từng cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua vô số những cuộc rượt đuổi, bảo vệ cho nhau, ủng hộ nhau. Duy trì mối quan hệ với người nhà và con cái của anh ấy là cách duy nhất để tôi tưởng niệm anh.

Việc tôi quỳ một gối tuyên thệ trung thành với Vanessa là muốn thể hiện sự ủng hộ vô điều kiện mãi mãi của tôi dành cho cô bé, để cháu biết rằng cháu có thể tìm tôi bất cứ lúc nào, tôi giống như chú của cô bé vậy. Tôi mong cô bé được lớn lên bình an, sẽ không chịu bất cứ sự tổn thương nào. Tôi sẽ mãi mãi trung thành với người đồng nghiệp đã ra đi, những người con mà anh ấy để lại chính là con của tôi”.

Ngọc Vân

Xem thêm: