Người mẹ đơn thân này đã thẳng thắn chia sẻ câu chuyện đời mình với một đồng nghiệp mới vào làm, kể cho ông nghe tất cả những gì mà mình phải trải qua, vừa nói vừa rơi nước mắt. Khi người này gỡ mái tóc giả của mình xuống, cô đã nhận ra điều bất ngờ to lớn nhất đang ở ngay trước mắt mình…

Sếp giả làm nhân viên,
Người sếp giả làm nhân viên. (Ảnh: Undercover Boss)

“Khi cuộc sống chua chát với bạn, thì bạn hãy làm một ly nước chanh đi”, đây là cách nhìn nhận về cuộc sống của người mẹ hai con – cô Deanna hiện đang là quản lý cửa hàng cà phê Coffee Bean & Tea Leaf.

Theo tờ Newsner, cô Deanna bỏ học từ năm cấp 3 và rồi rơi vào con đường nghiện ngập. Cô nỗ lực cai nghiện và đã thành công, kể từ đó cô không bao giờ đụng vào ma túy nữa.

Hiện nay, cô Deanna đang là quản lý của một cửa hàng thuộc chuỗi trà và cà phê “Coffee Bean & Tea Leaf”. Điều gì đã thúc đẩy cô bước đi trên con đường đúng đắn như vậy? Trên thực tế, cô Deanna là mẹ đơn thân của 2 con nhỏ, cô cần một khoản thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình.

Có một ngày, cô Deanna được giao nhiệm vụ huấn luyện nhân viên mới. Người nhân viên này tuổi đời không còn trẻ nữa, lại không có kinh nghiệm làm barista. Thế nhưng cô Deanna không coi thường ông, cô đã thể hiện tinh thần chuyên nghiệp của mình khi rất bình tĩnh và kiên nhẫn dạy cho người này từng chút một.

Sếp giả làm nhân viên,
Sếp giả làm nhân viên đứng bên cạnh cô Deanna. (Ảnh: Undercover Boss)

Sau khi cô Deanna hướng dẫn pha cà phê, người nhân viên thử việc bắt đầu tự mình thực hiện, trong lúc ông ấy đang luống cuống thì khách hàng đã xếp hàng dài. Lúc này, cô Deanna đã thể hiện mình là một nhân viên ưu tú khi vừa mỉm cười xin lỗi khách hàng, vừa phát phiếu giảm giá cho họ.

Vào lúc nghỉ ngơi cùng nhân viên, cô Deanna đã không ngần ngại chia sẻ với người này về câu chuyện đời mình: Là một người mẹ đơn thân, cô phải vất vả, nỗ lực tiết kiệm tiền để cho hai con đi học đại học. Cô vừa khóc vừa nói rằng mình không được tốt nghiệp cấp 3, cũng không dự định đi học thêm lấy bằng, cô muốn dành tiền và thời gian cho các con của mình, tạo cho các con nhiều cơ hội hơn.

Cô Deanna còn cho hay, gần đây bố của cô đã qua đời do ung thư, bản thân cô cũng đang chống chọi với căn bệnh ung thư gan, may mắn là cô được nhận công việc tại cửa hàng cà phê này. Cô chân thành chia sẻ triết lý sống của mình rằng: “Điều tốt đẹp nhất chẳng qua là thức dậy vào buổi sáng và đi làm. Cô đang làm những việc tích cực để người khác được vui vẻ và ngược lại cũng khiến cô vui vẻ.”

Sếp giả làm nhân viên
(Ảnh: Undercover Boss)

Đồng nghiệp mới luôn chăm chú lắng nghe cô nói… Khi cô Deanna bật khóc, ông đã gỡ mái tóc giả của mình xuống khiến cô hết sức bất ngờ. “Ôi Chúa ơi!” Cô không ngờ mình đang nói chuyện với chủ tịch kiêm giám đốc điều hành John Fuller của chuỗi cửa hàng cà phê “Coffee Bean & Tea Leaf”.

Thì ra là ông Fuller nhận được lời mời của chương trình thực tế nổi tiếng  “Undercover Boss” nên đã đồng ý đóng giả làm nhân viên, ngoài ra ông cũng mang đến cho cô Deanna một tin vui bất ngờ.

Đầu tiên, ông Fuller đề nghị sẽ tặng 20.000 đô la cho cô Deanna, ông hy vọng cô có thể học tiếp trung học và lấy được bằng tốt nghiệp, đến khi đó cô sẽ tiếp tục nhận được 10.000 đô la tiền mừng tốt nghiệp.

Vẫn chưa hết, ông Fuller còn dành cho cô Deanna một món quà to lớn khi chuẩn bị cho hai con của cô quỹ giáo dục đại học trị giá 40.000 đô la. Cô Deanna đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi nghe thấy tin tốt lành này.

Single Mom Gifted Kid's College Education By Her 'Undercover B…

Undercover Boss pulled at the heartstrings again this week when the CEO of The Coffee Bean & Tea Leaf vowed to help this single mom employee pay for her kids' education.

Posted by Yahoo on Sunday, January 22, 2017

.
Thanh Trúc

Xem thêm: