Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho con cái mình thành đạt. Khi nhìn thấy các con đạt được thành tựu trong sự nghiệp, chắc hẳn cha mẹ nào sẽ cảm thấy hết sức vui mừng và tự hào. 

Ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ có hai cha con cùng phục vụ trong lực lượng cảnh sát, nhưng người con gái lại đảm nhiệm chức vụ cao hơn cha. Cách đây không lâu, khi gặp nhau trong một sự kiện trang trọng, người cha đã thực hiện động tác chào con gái mình một cách hết sức tự hào, hình ảnh hiếm gặp này cũng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Sở cảnh sát bang Andhra Pradesh đã chia sẻ lên Twitter hình ảnh người cha thực hiện nghi thức chào con gái vào ngày 3/1 cùng lời viết rằng: cảnh sát tuần tra Shyam Sundar tự hào và tôn trọng thực hiện nghi chức chào con gái – phó cảnh sát trưởng Jessi Prasanti. Đây quả thật là một hình ảnh hiếm thấy và ấm lòng.

Theo trang tin The News Minute của Ấn Độ, cô Jessi Prasanti đảm nhiệm chức vụ phó cảnh sát trưởng ở thành phố Guntur. Cô và cha đã cùng xuất hiện tại một hoạt động chính thức được tổ chức tại Tirupati từ ngày 4/1 – 7/1.

Đây là lần đầu tiên cô gặp mặt cha mình tại nơi làm việc kể từ khi gia nhập Sở cảnh sát thành phố Guntur. 

Cô nói với tờ The News Minute rằng cô cảm thấy mất tự nhiên khi nhìn thấy cha chào mình.

Cô nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau khi làm nhiệm vụ. Cha chào tôi và tôi cảm thấy rất mất tự nhiên. Dù gì thì ông ấy cũng là cha tôi. Tôi đã yêu cầu cha đừng chào tôi, nhưng ông ấy vẫn làm thế nên tôi cũng chào lại.”

Cô nói: “Cha là chỗ dựa tinh thần quan trọng đối với tôi. Tôi đã lớn lên khi noi gương ông ấy phục vụ mọi người. Ông đã làm hết sức mình để giúp đỡ nhiều người. Đây là lý do tôi chọn theo ngành này. Tôi có cái nhìn rất tích cực về ngành cảnh sát.”

Nhiều cư dân mạng đã bình luận về sự việc này. Có người nói: “Thật là một khoảnh khắc đáng ngạc nhiên! Có thể thấy rõ rằng người cha ấy rất tự hào và chỉ có nụ cười của con gái mới xứng đáng.” 

Một số khác lại cho rằng, đối với lực lượng an ninh như cảnh sát, quan hệ không quan trọng mà quan trọng là cấp bậc. Những người cấp thấp nên thể hiện sự tôn trọng đối với những người cấp cao hơn.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: