Nhiệt độ của kim loại nóng chảy là cực kỳ cao, có thể đạt đến hàng ngàn độ C, nếu không có biện pháp bảo hộ kỹ càng sẽ rất dễ gây ra bỏng nặng. Tuy nhiên, ở Armenia có một người đàn ông đã dùng tay không chạm vào dòng kim loại đang nóng chảy mà không hề bị thương, như thể người này có năng lực phi thường vậy.

‘Siêu nhân Armenia’ dùng tay không chạm vào dòng kim loại đang nóng chảy
(Ảnh: Youtube)

Qua đoạn clip cho thấy người đàn ông là công nhân của lò luyện kim, anh đã dùng thanh sắt làm sạch ống thông của lò để kim loại lỏng nóng chảy có thể chảy xuống dưới.

Sau đó, anh cởi nón bảo hộ, găng tay và áo khoác, quỳ bên cạnh ống thông của lò, dùng bàn tay phải vỗ nhiều lần vào dòng kim loại đang nóng chảy. Tiếp đó anh đi đến trước ống kính để cho mọi người thấy bàn tay của mình. Chỉ thấy ngón tay của anh hơi đen, nhưng không hề thấy có vẻ gì là bị phỏng.

Tài khoản Youtube đăng tải đoạn clip này cho biết nhiệt độ của than xỉ chảy ra từ lò luyện cao đến 1.250 độ C.

Ở các quốc gia khác cũng có những người không sợ bị phỏng do nhiệt độ cao giống như người đàn ông ở Armenia này, trong đó bao gồm đầu bếp Ấn Độ Prem Singh.

Ông Prem Singh kinh doanh nhà hàng tại Old Delhi, ông chiên cá bằng tay không đã 20 – 30 năm nhưng chưa từng bị phỏng. Dù hai tay để trong dầu sôi 200 độ cũng sẽ không bị thương.

Ông Prem đã trở thành người nổi tiếng ở địa phương nhờ vào tuyệt kỹ này và thường xuyên thu hút mọi người đến xem ông chiên cá tay không bằng cách nào, vì vậy nhà hàng của ông mỗi ngày bán được hơn 100 kg cá chiên.

Ông Prem cho hay, 2 con trai của ông cũng biết chiên cá bằng tay không, nhưng việc này cần phải không ngừng luyện tập. Người bình thường đừng sờ vào để tránh bị thương.

Không chỉ có vậy, ở Thái Lan cũng có một người chiên gà bằng tay không. Tay của anh này có thể chịu được nhiệt độ là 480 độ C, anh cho tay vào dầu nóng để lấy gà ra mà không hề bị thương.

Anh cũng đã thu hút rất nhiều khách tìm đến cũng như được không ít báo chí phỏng vấn nhờ “siêu năng lực” này.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply