Siêu sao Bollywood – Sridevi Kapoor – một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ đã đột ngột qua đời ở tuổi 54 vào ngày 24/2 vừa qua.

Embed from Getty Images

Theo gia đình Sridevi, bà đã chết sau khi bị ngưng tim ở Dubai, nơi bà đang tham dự đám cưới của cháu trai.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là một trong số những người “bị sốc” trước cái chết đột ngột của Sridevi, ông đã viết một tweet gửi lời chia buồn tới gia đình bà.

Sinh ngày 13/8/1963 ở Sivakasi (Ấn Độ), Sridevi xuất hiện trong bộ phim “Thunaivan” của đạo diễn M.A. Thirumugham khi còn là một đứa trẻ 4 tuổi.

Các bộ phim tiếp theo bao gồm “Julie” – đánh dấu bước đột phá đầu tiên của bà vào Bollywood năm 12 tuổi, và vai diễn Bollywood đầu tiên của bà là bộ phim “Solva Sawan” năm 1979 của đạo diễn Hindi.

Kết quả hình ảnh cho Solva Sawan

 

4 năm sau đó, Sridevi đã vượt qua danh sách những nữ diễn viên được yêu thích nhất của Bollywood với bộ phim hài hành động “Himmatwala”.

Một số bộ phim do Sridevi thủ vai được xem nhiều nhất trong thập niên 80 và 90 bao gồm “Mawaali” (1983), “Tohfa” (1984), “Nagina” (1986), “Ông Ấn” (1987), “Chandni “(1989),” Lamhe “(1991) và” Gumrah “(1993).

Bà được coi là một trong số ít những siêu sao nữ Ấn Độ có khả năng thành công về doanh thu phòng vé dù không có sự hỗ trợ của một “nam anh hùng”.

Embed from Getty Images

Năm 2013, Sridevi được chính phủ Ấn Độ trao tặng giải Padma Shri – giải thưởng danh giá thứ tư của đất nước này về những đóng góp của bà cho ngành công nghiệp giải trí.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind nói rằng cái chết của bà đã khiến hàng triệu người hâm mộ đau lòng.

Thị trưởng London, Sadiq Khan đã tỏ lòng kính trọng với ngôi sao Sridevi, ông viết trên Twitter rằng: “Tôi thực sự rất thích cuộc gặp mặt với biểu tượng của Bollywood Sri Devi trong chuyến đi gần đây tới Ấn Độ. Thật buồn khi nghe tin về cái chết của nữ diễn viên, nghệ sĩ và nhà sản xuất tài năng này.”

Trước cái chết đột ngột của siêu sao Sridevi, nhiều người thân, đồng nghiệp, người hâm mộ đã bày tỏ sự thương tiếc đối với bà trên mạng xã hội.

Bạch Linh

Xem thêm: