Mới đây, một người đàn ông 27 tuổi ở Singapore đã bị bắt tại Sân bay Changi do mua vé máy bay nhưng lại không lên máy bay, anh này phải đối mặt với án tù 2 năm hoặc mức phạt hơn 20.000 đô la Sing. 

Thông tin được biết, người đàn ông này mua vé máy bay chỉ để vào khu vực quá cảnh nói lời tạm biệt vợ, nhưng sau đó anh không lên máy bay và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Về căn cứ để bắt giữ người này, cảnh sát giải thích rằng anh ta đã “lạm dụng vé lên máy bay”, theo luật pháp Singapore, dù cho đã mua vé máy bay cũng chỉ có những hành khách sắp lên máy bay mới có quyền vào khu vực quá cảnh.

Được biết, ở Singapore, việc lạm dụng vé lên máy bay là một hành vi phạm tội. Căn cứ theo Luật bảo vệ cơ sở hạ tầng của Singapore, bất cứ hành khách nào không có dự định lên máy bay mà vào khu vực chờ lên máy bay đều có khả năng bị khởi tố và có thể phải đối mặt với mức phạt cao nhất là 20.000 đô la Sing hoặc 2 năm tù giam.

Sân bay Changi
(Ảnh: Shutterstock)

Ở Singapore đã có không ít người trải qua việc tương tự như người đàn ông này. Vào năm 2016, một người đàn ông Malaysia đã dùng vé lên máy bay để vào 9 sảnh đợi máy bay và ở trong sân bay suốt 18 ngày, sau đó anh này đã bị bắt giữ. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 33 người bị cảnh sát bắt vì vi phạm quy định này.

Vào tháng 1 năm ngoái, một phụ nữ 20 tuổi đã bị bắt sau khi cô mua vé để có thể gặp các thành viên của một nhóm nhạc nam Hàn Quốc tại sân bay. Trong một trường hợp khác vào tháng đó, một phụ nữ 23 tuổi cũng không có ý định rời Singapore đã sử dụng vé lên máy bay của mình để đi mua sắm tại sân bay.

Có thể bạn cho rằng có người muốn ở trong sân bay một thời gian dài là điều kỳ lạ, thế nhưng đó là Sân bay Changi của Singapore thì hẳn không có gì là lạ cả.

Bởi vì Sân bay Changi không giống với các sân bay khác, ngoài chức năng vận hành chuyến bay, sân bay này còn có thiết kế nhiều khu miễn thuế với chủ đề là các vườn hoa cỡ lớn, khu nghỉ ngơi, thậm chí ở tầng 4 còn có cầu trượt trong nhà, khu vui chơi rất độc đáo, cảnh quan vườn rừng đầy thơ mộng cùng thác nước cao 40 mét tuyệt đẹp…

 

Vì vậy, một số người đã có ý định đến sân bay tham quan dù không đi máy bay. Vì thế mà cảnh sát Singapore đã đưa ra lệnh cảnh cáo đối với người dân rằng “Không được lạm dụng vé lên máy bay”.

Sự việc này đã gây chú ý trên các phương tiện truyền thông.

Thanh Trúc

Xem thêm: