Người ta nói “cái răng cái tóc là gốc con người”, quả thật, mái tóc ẩn giấu nhiều bí mật trong đó. Số lượng, độ dày và màu sắc của tóc không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến tính cách và vận mệnh của bạn.

mái tóc
Ngoài việc ảnh hưởng đến ngoại hình, mái tóc còn liên quan đến tính cách và vận mệnh của bạn đấy! (Ảnh minh họa: Prostock-studio/ Shutterstock)

Đầu tiên hãy bàn một chút về những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Di truyền

Quan sát từ nhiều trường hợp, đặc biệt là ở nam giới, tóc mỏng, hói đầu là do di truyền từ thế hệ trước, chẳng hạn như chứng rụng tóc tiết bã, trong khi phụ nữ hiếm khi bị hói đầu, chỉ thưa tóc.

Tiết hormone không cân bằng

Tiết hormone không cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc rõ rệt. Kết quả là chân tóc của nam giới sẽ dần dần bị hói, trong khi tóc của phụ nữ sẽ ngày càng mỏng hơn, chẳng hạn như phụ nữ mang thai có thể bị rụng tóc nhiều từ 2 đến 3 tháng sau khi sinh.

Thuốc và bệnh tật

Ví dụ phổ biến nhất là bệnh nhân được hóa trị hoặc điện trị liệu, sau khi ngừng dùng thuốc một thời gian, tóc có thể mọc trở lại. Còn chứng rụng tóc do nấm gây ra, loại bệnh quen thuộc nhất với người bình thường, được gọi là rụng tóc từng vùng có thể tự động khỏi theo thời gian.

Tuổi tác

Khi con người già đi, lượng hormone tiết ra trong cơ thể sẽ ngày càng thay đổi, làm giảm hoạt động của nang lông, thậm chí một phần chức năng này sẽ ngừng hoàn toàn, hiện tượng rụng tóc và tóc trắng ngày càng nhiều và rõ ràng hơn.

Căng thẳng

Nếu bạn làm việc dưới áp lực lâu dài sẽ xuất hiện tình trạng tóc bạc sớm và rụng tóc. Nếu được ngăn ngừa, điều trị sớm và công tác chăm sóc sức khoẻ được thực hiện tốt thì các nang tóc sẽ trở lại sức sống bình thường, tóc sẽ trở lại màu sắc và phát triển ban đầu.

Để ngăn ngừa rụng tóc, trước tiên bạn nên lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, cải thiện thói quen sinh hoạt, điều hòa và kiểm soát căng thẳng. Các sản phẩm chăm sóc tóc nên được làm từ nguyên liệu tự nhiên đồng thời duy trì độ pH trung tính. Ngoài ra, khi chải tóc tránh dùng lược có răng dày. 

Đồng thời, bạn có thể chọn ăn một số thực phẩm bổ dưỡng có chứa vitamin, khoáng chất và thực vật tự nhiên như hà thủ ô. Phải mất 10-12 tuần để tóc phát triển bình thường từ nang tóc ra bên ngoài da đầu, do đó, phải mất 10 đến 12 tuần mới thấy được kết quả.

Ngoài việc tăng cảm giác thẩm mỹ cho con người, chức năng chính của tóc là bảo vệ tinh thần. Tóc cũng liên quan đến phong thủy. Từ góc độ tướng số, người ta có thể suy ra tính cách, vận mệnh của một người qua mái tóc.

Mái tóc ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh

Những người có mái tóc cứng, đen và dày thường có xu hướng bướng bỉnh, quyết đoán và dám đưa ra quyết định. Họ tập trung vào công việc chăm chỉ và sức khỏe tốt.

Những người có mái tóc mỏng, thưa, mềm và mịn thường có xu hướng hiền lành, lý trí, thụ động và nhu nhược. Rất dễ rụt rè, trì trệ khi làm việc gì đó. Cơ thể tương đối yếu.

Những người có mái tóc bóng mượt thường ở trạng thái khỏe mạnh.

Người tóc xỉn màu tốt nhất nên chú ý đến cơ thể để tránh bệnh tật.

Những người có đường chân tóc đen dày thường vui vẻ, chăm chỉ, không thích giao du, thích ở một mình và dễ rơi vào cảnh cực nhọc cả đời.

Những người có đường chân tóc thưa mỏng thường có tính cách hiền lành, chăm chỉ và kiên trì trong mọi việc.

Người tóc dày, thân gầy thường ốm yếu, bệnh tật và dễ chết yểu.

Những người tóc thưa, tóc màu nâu trà phần lớn tuổi già cô đơn, ít có cơ hội nối dõi, dù may mắn cũng khó tránh khỏi số phận cô đơn.

Người hói cũng có tính cách và vận mệnh khác nhau tùy vị trí hói

rụng tóc
(Ảnh: docent/ Shutterstock)

Hói bên trái, phải hoặc cả hai bên đầu

Người hói bên trái là người có cá tính mạnh mẽ hơn, họ chỉ được phép thành công trong mọi việc, không được phép thất bại, vì tính cách kiên cường nên họ rất nóng nảy. 

Những người hói bên phải hoàn toàn trái ngược với những người hói bên trái. Họ không có nhiều tự tin vào bản thân, cảm thấy mình không làm được việc gì tốt. 

Người hói cả hai bên thường gặp may mắn, nhất là trong việc kiếm tiền, nhưng người này có thể khôn ngoan, thậm chí là có chút gian xảo. Đồng thời, kiểu người cũng rất nghiêm khắc, thích cố gắng để đạt được sự xuất sắc, bất kể là đối với ai hay đối với việc gì đều muốn mọi thứ ngày càng tốt hơn, hoàn hảo hơn.

Hói ở giữa

Những người hói ở giữa nhìn chung rất dễ giàu có, bởi vì bộ não của họ rất thông minh, logic, tổ chức và việc thực thi của họ rất mạnh mẽ. Kiểu này một người là một hình mẫu tốt cho dù đang làm việc cho người khác hay làm ông chủ của chính mình. Ngoài ra, vận may tình duyên của họ cũng rất tốt. 

Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là tính cách không tốt, quá cáu kỉnh, dù là với bạn bè hay người nhà thì dù thế nào cũng phải nghe theo mình, điều này thường bị cho là hống hách.

Người bị hói trán

Những người này thuộc loại người dễ xúc động, dễ suy nghĩ quá nhiều, tuy rất thông minh nhưng phần lớn bộ não của họ đều quen với việc suy nghĩ về vấn đề, họ có thể nghĩ về một vấn đề trong thời gian dài, điều đó rất có hại cho não. Nhưng không thể phủ nhận một điều là họ rất thông minh, đồng thời họ cũng là những người rất dễ gần, vui vẻ, dễ hòa đồng. 

Họ khá nguyên tắc trong việc làm và làm người, không phải là loại người chạy theo người khác, họ sẽ có quan điểm và quan điểm độc lập của riêng mình. Hơn nữa, họ còn nghĩ xa và có kế hoạch, sự sắp xếp cho riêng mình.