Một chú sóc đáng thương ở Đan Mạch vừa ra đời không bao lâu đã ngã từ trên lầu cao của một ngôi nhà xuống đất và bị thương nặng. Sóc mẹ nhìn thấy con bị thương quá nặng có thể không sống được nên rời bỏ nó rồi đưa vài con sóc con khác chạy về rừng. Nhưng chú sóc con này may mắn gặp được gia đình hảo tâm hết lòng chăm sóc và 2 chú mèo luân phiên bảo vệ…

Chú sóc con 1 tháng tuổi có một cuộc đời mới khi gặp được ân nhân

Căn nhà nơi chú sóc con bị thương nặng và bị mẹ bỏ rơi này là nhà của ân nhân cứu mạng – Decan Andersen. Khi anh nhìn thấy chú sóc con rơi từ mái nhà xuống đã lập tức đưa để bệnh viện thú y để cứu chữa.

Khi bác sĩ thú y báo với anh Decan rằng chú sóc này có hy vọng sống sót, người đàn ông Đan Mạch 37 tuổi có trái tim đầy ấm áp này đã đưa chú sóc con về nhà chăm sóc. Lúc đó, chính anh Decan tận mắt nhìn thấy chú sóc rơi xuống đất qua cửa sổ và cũng tận mắt nhìn thấy sóc mẹ chạy đến quan sát, nhưng sau đó lại vứt bỏ con. Anh Decan đã chứng kiến tất cả, anh quyết tâm chăm sóc chú sóc mồ côi đáng thương này đến cùng.

Anh Decan đặt tên cho chú sóc con “Tintin”. Anh cho nó ăn, chơi cùng và còn thay thuốc cho nó nữa. Để tránh Tintin cào vết thương trước ngực, anh đã dùng mảnh vải cũ để may một chiếc áo thun nhỏ vừa vặn cho nó mặc. Vài tuần sau, Tintin hoàn toàn khỏe lại.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Tintin The Squirrel (@tintin_the_squirrel) chia sẻ vào

Anh Dean nghĩ rằng nên cho Tintin quay về rừng, nó cần được sống bình thường trong môi trường tự nhiên. Nhưng Tintin lại không nghĩ vậy, nó thích “những người nhà” đã chăm sóc cho nó khi nó bị thương, Tintin đã xem đây là nhà của mình rồi.

Mà gia đình ấm áp này ngoài anh Decan thì còn 4 “người nhà” khác nữa: đó là hai con của anh Decan và chú mèo trắng “Coco” cùng mèo đen “Tiger”.

Các thành viên gia đình chăm sóc lẫn nhau

Tintin muốn ở lại căn nhà này trong đó có một nguyên nhân rất lớn đó là chú mèo trắng Coco đặc biệt yêu chiều Tintin.

Tình cảm của “hai mẹ con” kỳ lạ này rất tốt đẹp, hoàn toàn đánh bại mọi định luật thông thường về “mèo bắt chuột”.

Lần đầu tiên khi anh Decan đưa Tintin bị thương về nhà, anh bận rộn gọi điện thoại cho bác sĩ thú y, còn mèo Coco ở bên cạnh lập tức nhận trách nhiệm trông nom, nó tự động chăm sóc cho sóc con Tintin, điều này cũng khiến anh Decan cảm thấy rất bất ngờ.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Tintin The Squirrel (@tintin_the_squirrel) chia sẻ vào

Coco không ỷ lớn bắt nạt bé, càng không cắn hoặc đuổi Tintin, mà ngược lại luôn ở bên cạnh liếm láp nó, cho nó hơi ấm và cảm giác an toàn.

Tuy Đan Mạch quy định không được nuôi sóc hoang dã trong nhà, nhưng do anh Decan đã có lòng cứu Tintin nên Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Đan Mạch đã đặc biệt cho phép chú sóc Tintin ở lại nhà của anh Decan. Bởi vì mọi thành viên trong nhà đều không gây nguy hiểm cho Tintin, thậm chí ngay cả Coco cũng không hề làm nó bị thương, mà ngược lại còn chăm sóc bảo vệ cho nó.

Mỗi lần ra ngoài, mèo Coco luôn đóng vai trò làm mẹ của Tintin, cho chú sóc con yếu ớt ngồi trên lưng mình, bảo vệ nó suốt đường đi. Sau khi Coco qua đời vào năm 2016, “Tiger” tiếp tục thay thế vai trò của Coco, trở thành người chăm sóc bảo vệ cho Tintin.

Anh Decan mở một trang web “Chú sóc Tintin” và trang Instagram cho thành viên đặc biệt này của gia đình để ghi lại cuộc sống của nó ở thành thị. Anh chia sẻ: “Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thông tin tiêu cực, tôi mong trang web này có thể mang đến sự ấm áp tích cực cho mọi người”. Trang fanpage của đã có hơn 118.000 lượt theo dõi, xem ra sự hoạt bát, đáng yêu của Tintin đã mang đến niềm vui cho rất nhiều người.

Kể từ khi Tintin đến với gia đình này, nó đã mang đến rất nhiều tiếng cười cho mọi người, trong nhà luôn rất náo nhiệt. Anh Decan nói: “Mọi người luôn vui vẻ khi nhìn thấy nó và quên đi mọi phiền não, nó thật sự đã mang đến khoảng thời gian hạnh phúc! Dù chúng tôi làm gì cũng là cả gia đình làm cùng nhau”.

Tintin may mắn có được nơi ở hạnh phúc, dù anh Decan từng vài lần đưa nó về rừng, nhưng nó vẫn chạy về nhà, bởi vì đây chính là ngôi nhà duy nhất và cũng là ấm áp nhất của nó!

Thanh Trúc

Xem thêm: