Phải chăng bạn cũng giống với mọi người, cho rằng chỉ những phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp mới cuốn hút được phái mày râu? Quả thực, đa phần đàn ông đều rất coi trọng thị giác. Trong giai đoạn tìm hiểu, phần lớn nguyên nhân cuốn hút họ là vẻ ngoài xinh xắn của đối phương. Những người phụ nữ đẹp quả thực có thể lôi cuốn đàn ông, nhưng đó lại không phải điều khiến cánh mày râu “say như điếu đổ”. Rất nhiều phụ nữ có lẽ không biết rằng kỳ thực, người phụ nữ mà đàn ông trân trọng, nâng niu nhất, thường có 4 tố chất sau:

Dịu dàng

Phụ nữ cuốn hút
Sự cuốn hút của phụ nữ không chỉ ở vẻ ngoài. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm lôi cuốn nhất của người phụ nữ đến từ sự dịu dàng, khoáng đạt trong nội tâm họ. Cô ấy không giả đò trước mặt người khác, thấu hiểu bản thân và tỏ tường đạo lý. Phụ nữ dịu dàng thường biết chăm sóc cho người khác. Hơn nữa, cách đối nhân xử thế lại thuộc về trí huệ và sự mềm mại nữ tính.

Rất nhiều người đều cho rằng phụ nữ dịu dàng là yếu đuối, dễ bị bắt nạt, hay phải chịu thiệt thòi. Kỳ thực dịu dàng không phải là yếu thế, là thỏa hiệp, đó chỉ là sự chân thành, thiện lương, kiên cường trong vẻ ngoài tĩnh lặng.

Khi ở bên cạnh cô ấy, bạn có thể cảm nhận được nét lý tính, tấm lòng nhân hậu, không so đo tính toán của cô ấy. Vậy nên ở với người phụ nữ như vậy sẽ rất dễ chịu, giống như nước, có sức lôi cuốn cánh mày râu một cách vô hình.

Thú vị

Phụ nữ cuốn hút, Sự cuốn hút của phụ nữ không chỉ ở vẻ ngoài
(Ảnh: Shutterstock)

Phụ nữ cũng cần sự hài hước, nó khiến bạn được mọi người chào đón. Một cô gái nói chuyện thú vị, chứng tỏ cô ấy có đủ sự tự tin, bày tỏ quan điểm của mình. Sự hài hước không chỉ khiến cuộc sống có thêm niềm vui, mà còn tăng thêm màu sắc cho ngôn từ.

Phụ nữ nên sống một cách thú vị, chứ không phải luôn giữ sự trầm mặc hoặc mạnh mẽ thái quá, không tự ti, cũng không tự cao thái quá, chỉ là một người vui vẻ, dễ chịu.

Người phụ nữ mềm mại như nước, ôn nhuận như ngọc, bao dung, thông tỏ sẽ khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, đương nhiên cũng sẽ hấp dẫn ánh nhìn của cánh mày râu.

Người phụ nữ tuyệt vời chắc chắn là một người thú vị. Họ thường có một quá khứ với cả niềm vui và nước mắt chan hòa, thường rất dịu dàng và ấm áp. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp.

Giàu khí chất

(Ảnh: Shutterstock)

Những cô gái có khí chất thường không khoe khoang những gì mình có. Họ sẽ không nói cho người khác biết mình đã từng đọc những cuốn sách nào, từng đi những đâu, có bao nhiêu bộ cánh đẹp, bao nhiêu đồ hiệu xa xỉ. Bởi lẽ họ không có cảm giác tự ti.

Khí chất của phụ nữ khiến đàn ông bị cuốn hút. Bởi lẽ đó là món quà tốt nhất trong sinh mệnh.

Khí chất của người phụ nữ tới từ đâu? Từ những con đường họ đã đi qua, từ những trang sách họ đã đọc, từ tâm thái vô dục, vô cầu, từ sự kết tinh trong những trải nghiệm và sự thăng hoa về trí huệ.

Người phụ nữ mượn những trang sách và trải nghiệm trong đời, hình thành nên phong cách độc đáo của bản thân. Khi tìm được cách chung sống với thế giới, họ sẽ luôn là chính mình, độc nhất vô nhị. Có thể nói khí chất là tấm danh thiếp đẹp nhất, cũng là thương hiệu giá trị nhất của người phụ nữ.

Lạc quan

Người phụ nữ yêu cuộc sống thường khiến đàn ông mê đắm. Bởi lẽ họ mang đến hy vọng và dũng khí cho sinh mệnh.

Họ không mua vui bằng việc mua sắm, mà hiểu cách khiến mình hạnh phúc, biết yêu mến bản thân và gia đình. Người phụ nữ yêu đời sẽ biết chăm sóc bản thân và quan tâm tới mọi người xung quanh, khiến cuộc sống tươi đẹp hơn.

Dẫu lâm vào cảnh ngộ nào, họ cũng đều mang theo một tâm thái tích cực khi đối diện với cuộc sống. Họ thường tin rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hơn.

Người phụ nữ lạc quan sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị, ý nghĩa trong cuộc sống bình thường. Họ phát hiện ra từng nhành cây, từng ngọn cỏ, từng cánh hoa, từng kẽ lá, cho tới từng đường kim mũi chỉ đều toát lên vẻ đẹp vốn có của mình.

Dẫu trong cảnh tương cà mắm muối hiện thực, họ cũng vẫn có thể tô điểm cho cuộc sống bằng những điều thú vị như áo gấm thêu hoa.

Phụ nữ cuốn hút
Sự cuốn hút của phụ nữ không chỉ ở vẻ ngoài. (Ảnh: Shutterstock)

Những cô gái này đều là các bậc giai nhân có niềm đam mê bất tận với cuộc sống, có thể khiến cuộc đời trở nên nhu hòa, tinh tế.

Tóm lại, ngoài vẻ ngoài xinh đẹp, phụ nữ cũng cần vun đắp vẻ đẹp nội tâm của mình. Cổ ngữ có câu rất hay rằng, một làn da dẫu đẹp nữa cũng chẳng thể khiến tâm hồn rung động, cuối cùng vẫn chỉ là một bình hoa.

Bình hoa muôn vẻ đều như nhau, tâm hồn thi vị ngàn dặm mới có một người!

Một người phụ nữ có tâm hồn đẹp, có sự tu dưỡng mới có thể hấp dẫn đàn ông. Bởi lẽ đàn ông dễ say đắm bởi một dung mạo đẹp, nhưng hàm dưỡng mới là ngọn nguồn nuôi dưỡng tình yêu bất diệt. Đây cũng là chiếc chìa khóa vàng cho hạnh phúc lứa đôi.

Lê Minh

Xem thêm: