Một người đàn ông chết đi, vì anh là một người tốt nên được lên Thiên đàng. Thánh Peter đứng ở cổng Thiên đàng chào đón anh.

“Xin chào mừng! Con có thể bước vào Thiên đường ngay bây giờ, nhưng vì con đã sống rất tốt nên con được phép xuống Địa ngục tham quan để so sánh hai nơi nếu con muốn”, Thánh Peter nói.

Người đàn ông khá tò mò và nghĩ “Tại sao lại không đi xem thử chứ?”

Anh bước xuống Địa ngục, nơi mà cánh cửa đã mở sẵn. Phía sau cánh cửa, anh nhìn thấy rất nhiều người đang ngồi xung quanh những chiếc bàn đầy đồ ăn ngon lành, nhưng họ rất buồn bã và đau khổ, bởi chỉ có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay. Vì thế, họ không thể đưa được một chút thức ăn nào vào miệng.

Người đàn ông quay trở lại Thiên đường và nói với Thánh Peter: “Chà, con rất vui khi được lên Thiên đường. Địa ngục đúng là một hình phạt”.

“Chào mừng con tới Thiên đường”, Thánh Peter nói.

Khi người đàn ông bước vào Thiên đường, anh ta thấy gì? Anh lại thấy rất nhiều người đang ngồi xung quanh những chiếc bàn đầy đồ ăn ngon, cũng giống như dưới Địa ngục. Họ cũng có những chiếc dao và nĩa dài quá tầm tay, nhưng trên Thiên đường, mọi người không than khóc và chửi rủa, bởi vì họ đang đút thức ăn cho nhau. “Thử món này đi”, họ cười nói vui vẻ. “Cả món này nữa”, họ đã rất vui vẻ cùng nhau.

Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ, mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ.

Hai vợ chồng và Thần chết

Có hai vợ chồng nọ đã phải đi gặp Thần Chết. Đứng trước hai vợ chồng, vị Thần Chết nói:

“Hai người các ngươi chỉ có thể sống một người, các người hãy oẳn tù tì, người thua thì phải chết”.

Hai lần oẳn tù tì trước đó cả hai vợ chồng đều ra giống nhau; đến lần thứ ba, người chồng lại thua…

Thần Chết thở dài nói: “Vốn dĩ chiếu theo lệ, nếu như các ngươi ba lượt đều ra giống nhau, ta sẽ thả các ngươi ra, không cần phải dùng đến lần thứ tư để phân thắng bại”.

Nghe xong, người vợ ôm chầm lấy người chồng tấm tức mà rằng: “Đã nói là 3 lần đều cùng nhau ra búa, tại sao lần thứ ba tôi ra cái kéo thì mình lại ra bao.”

(Sưu tầm)

Xem thêm: