Cô sinh viên nghèo Ella Johannessen nói chuyện với mẹ trên xe lửa, không ngờ sự việc xảy ra sau đó đã thay đổi cách nhìn của cô về thế giới.

Các sinh viên đi học xa luôn phải chịu vất vả hơn khi sống ở nhà cùng bố mẹ. Ngoài phải học tốt, họ còn phải lo lắng những việc lặt vặt trong cuộc sống, nếu lại thêm áp lực kinh tế, đôi khi thật sự khiến họ không trụ nổi nữa. Một sinh viên nữ ở Anh có tên là Ella Johannessen đã gặp phải tình cảnh khó khăn như vậy, nhưng sự việc xảy ra trên xe lửa lại khiến tâm trạng của cô bỗng trở nên bừng sáng.

Ella Johannessen (23 tuổi) hiện đang học tại trường Đại học Leeds Beckett. Để nhanh chóng hoàn thành việc học, cô đã nghỉ làm thêm để tập trung cho năm cuối, nhưng cũng vì thế mà khiến tình hình kinh tế của cô thêm khó khăn.

Vào buổi trưa ngày 27/1, cô đón xe lửa ở Peterboroug. Trên đường đi, hồi tưởng lại hơn một năm trước bố, ông và bà nội lần lượt qua đời, mới đây tài khoản ngân hàng lại gặp trục trặc, bỗng nhiên mất 35 bảng Anh…,  một loạt những việc không hay bỗng hiện lên trong đầu, tâm trạng của cô rất suy sụp, cô đơn và bất lực, những gì cô nghĩ đến là cầm điện thoạt gọi cho mẹ để nói về việc áp lực kinh tế khiến mình không trụ nổi nữa. Sau khi nói hết ra, Ella mệt đến mức ngủ thiếp đi trên ghế.

Nửa tiếng sau, khi thức dậy, cô phát hiện trên đầu gối của mình có một tờ giấy ăn, bên trong đó là 100 bảng Anh tiền mặt. Đây chắc hẳn là của một người lạ nào đó trên xe nghe thấy những gì cô nói với mẹ mình nên đã tốt bụng để lại cho cô, số tiền này gần gấp ba lần 35 bảng mà cô bị mất. Ella cảm động đến rơi nước mắt, “Không ngờ lại có người sẵn lòng đối xử tốt với một người hoàn toàn không quen biết như vậy.”

Sau đó, Ella chia sẻ trên Facebook rằng ý tốt của người lạ mặt này thật sự đã giúp cô rất nhiều, cô hy vọng có thể tìm được người tốt bụng ấy để trực tiếp cảm ơn. Cô cho biết, đó là chuyến xe Peterboroug lúc 2:52 trưa ngày 27/1 từ ga London Kings Cross đến thành phố Leeds.

Việc làm tốt đẹp của người lạ mặt này cũng đã mang đến cho cô sự khích lệ rất lớn. Cô cho hay: “Nhất định tôi sẽ tiếp tục truyền đi thiện ý này.”

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút hàng chục ngàn cư dân mạng yêu thích và chia sẻ. Có người bày tỏ rằng sự việc này đã cho thấy bất cứ nơi đâu cũng đều có những người tốt sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào. Có lẽ người tốt bụng này muốn giúp đỡ Ella nhưng bản thân mình thì không muốn ra mặt.

Nhiều người đã bình luận sau khi đọc được câu chuyện này rằng:

“Đây thật sự là một câu chuyện ấm lòng.”

“Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt.”

“Một việc làm tốt rất nhỏ thôi đã có thể tác động tích cực đến người khác.”

“Thật là một trải nghiệm kỳ diệu.”

“Việc tốt xảy ra với người tốt.”

Chúng ta hay quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh, dành cho họ những sự giúp đỡ chân thành. Hãy để những thiện niệm trở thành sức mạnh to lớn thay đổi thế giới!

Ngọc Trúc

Xem thêm: