Thời gian này, các bạn nhỏ phải nghỉ học dài ở nhà khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Nếu muốn con được giải trí và học tập cùng một lúc, cha mẹ hãy tìm đến sự giúp đỡ của Mo Willems.

(Ảnh: The Kennedy Center)

Mo Willems là một nhà văn, nhà làm phim hoạt hình, diễn viên lồng tiếng người Mỹ, là người tạo ra những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất. Ông cũng là người tạo ra loạt phim hoạt hình “Sheep in the Big City” cho Cartoon Network cũng như làm việc trên Sesame Street, The Muppets và The Off-Beats. Trong thời gian nước Mỹ đang trong tình trạng cách ly, ông sẽ phát trực tiếp video “Doodle Doodle” mỗi ngày vào lúc 1 giờ chiều (theo giờ EST) để phục vụ các em nhỏ. Các video sẽ được đăng trên tài khoản Youtube chính thức của Trung tâm Kennedy và trên trang web của họ.

(Ảnh: The Kennedy Center)
(Ảnh: The Kennedy Center)
(Ảnh: The Kennedy Center)

Willems còn khuyến khích các em nhỏ gửi câu hỏi rồi ông sẽ giải đáp thắc mắc trong các video tiếp theo. Ông cho rằng trẻ em luôn có nhu cầu chạy nhảy, nghịch ngợm ngoài trời. Dịch bệnh và sự cách ly có thể khiến chúng cảm thấy căng thẳng. Ông mong rằng nghệ thuật sẽ giúp các em vui vẻ hơn. “Bạn có thể bị cô lập” – Willems viết trên trang web của Trung tâm Kennedy – “nhưng bạn không đơn độc. Bạn là một nhà sản xuất nghệ thuật. Chúng ta hãy cùng nhau làm điều đó”.

Một phần lý do khiến Willems theo nghề nhà văn và làm phim hoạt hình cho trẻ em là để giúp chúng giải tỏa những cảm xúc khó khăn. Trong một bài phỏng vấn năm 2013 với CNN, ông đã chia sẻ rằng mình thật may mắn khi được viết truyện cho trẻ em. Ông không phải đối phó với văn hóa đại chúng. “Tôi chỉ có thể giải quyết các vấn đề cơ bản cốt lõi như sự ghen tị, tình yêu, thù hận, buồn bã, niềm vui, muốn học lái xe buýt “ – nhà văn hài hước trả lời.

Mục tiêu cuối cùng trong công việc của Willems là sự đồng cảm. Ông cho rằng tất cả những vấn đề chúng ta gặp phải trên thế giới đều do thiếu sự đồng cảm. Mọi người chỉ sống trong cái kén của mình và từ chối hiểu cho hoàn cảnh của người khác. Ông mong rằng những đứa trẻ ngây thơ sẽ luôn nhận được sự yêu thương và lớn lên cũng mang nhiều tình yêu như vậy.

(Ảnh: joslynkahn)
(Ảnh: cristinamorita_)
(Ảnh: kirstenkastberg)
(Ảnh: deodaralynn)

 

(Ảnh: AYoungRandR)

Minh Minh

Xem thêm: