Cha mẹ bé Bella nghĩ rằng con gái họ chỉ nói đùa khi nói về ‘giấc mơ viết lách’. Thế nhưng cô bé đã thực sự được xuất bản một cuốn sách khi mới lên 5 tuổi.

Cô bé Bella-Jay Dark (sống ở Weymouth, Dorset, Anh) mới 5 tuổi nhưng đã xuất bản thành công một cuốn sách. Với sự kiện này, bé Bella chính thức trở thành tác giả nhí trẻ nhất thế giới.

Theo Daily Mail, cô bé đã trình bày mong muốn được viết sách với cha mẹ từ năm ngoái. Cha mẹ bé chỉ nghĩ rằng lũ trẻ luôn có những ý tưởng hồn nhiên, dễ thương như vậy mà không biết rằng Bella thật sự nghiêm túc. 

Bất chấp sự hoài nghi ban đầu của cha mẹ, cuốn sách của Bella-Jay hiện đã được Ginger Fyre Press xuất bản và bán trên Amazon với giá 4 GBP (~115.000 đồng).

“Chúng tôi đã đến hội chợ sách và một người ở đó nói rằng họ muốn xuất bản nó. Chúng tôi rất tự hào về con bé. Tôi không nghĩ mọi chuyện có thể đi xa đến mức này.” – bà Chelsie, mẹ của bé Bella nói với tờ The Sun.

Cuốn sách The Lost Cat của cô bé nói về cuộc sống của một chú mèo con bị lạc sau khi rời xa mẹ của nó. Tranh minh họa trong sách được ‘chắp bút’ bởi chính cô bé. Bà Chelsie cho biết cuốn sách của Bella muốn truyền tải thông điệp tích cực về sự an toàn cho trẻ em. Cô bé dự định sẽ viết thêm nhiều tác phẩm khác trong tương lai.

Để được ghi danh vào Kỷ lục Guinness Thế giới, cô bé Bella-Jay cần bán được 1.000 cuốn sách. Hai tiêu chí tiếp theo là: cuốn sách được xuất bản bởi một công ty chính thức và cô bé phải dưới 7 tuổi. Hiện bé Bella đã đáp ứng được cả 2 tiêu chí này.

Trước đây, danh hiệu nhà văn trẻ nhất thế giới thuộc về cô bé Abhijita Gupta (7 tuổi, đến từ Ghaziabad, Uttar Pradesh). Bé Abhijita đã xuất bản tác phẩm đầu tiên Happiness All Around vào năm 2021 và tiếp tục sự nghiệp viết sách kể từ đó.