Tài khoản ngân hàng của một người đàn ông ở hạt Norfolk bất ngờ nhận được 110.000 bảng Anh (khoảng 147.000 đô la). Sau khi xác nhận khoản tiền này với ngân hàng và biết có thể sử dụng được thì ông đã mua một căn nhà và dự định dùng số tiền này để tu sửa nhà. Thế nhưng 9 tháng sau ngân hàng mới thông báo với ông rằng đây là một khoản tiền chuyển bị lỗi và họ sẽ thu hồi lại số tiền này khiến ông cảm thấy vô cùng khó xử.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo tờ Daily Mirror, ông Russell Alexander (54 tuổi) cho biết tài khoản của ông tại ngân hàng Barclays đã bắt đầu có thêm rất nhiều khoản tiền không biết từ đâu ra kể từ cuối năm ngoái.

Ông Russell nói rằng ông đã nhận được 4 lần chuyển tiền vào tháng 12 năm ngoái, tháng 1 và tháng 8 năm nay với tổng số tiền lên đến hơn 110.000 bảng Anh.

Ông đã chủ động liên hệ để xác nhận với ngân hàng Barclays thì nhân viên ở đó cho ông biết rằng số tiền này đến từ tiền thừa kế và có thể yên tâm sử dụng.

Thế nên ông đã bán căn nhà cũ dùng làm nhà trọ của mình đi và mua một căn nhà với giá 237.000 bảng Anh, nhưng căn nhà này cần phải tu sửa với quy mô khá lớn, trong đó bao gồm lắp đặt đường dây điện, đường ống nước, máy sưởi v.v… Ông dự định sử dụng 110.000 bảng Anh bất ngờ nhận được này để chi trả cho các khoản tu sửa nội thất.

Thật không may là ông Russell đã nhận được thông báo của ngân hàng Barclays 9 tháng sau đó rằng khoản tiền 110.000 bảng Anh này là một khoản tiền chuyển nhầm. Họ đã nhanh chóng trừ số tiền này từ tài khoản của ông và còn trừ nhầm thêm 6.000 bảng Anh.

Để đền bù cho sự sơ suất này, ngân hàng đã gửi cho ông khoản tiền bồi thường trị giá 500 bảng Anh, điều này khiến ông “vô cùng tức giận”.

Ông Russell cho biết ông đã luôn là khách hàng thân thiết của ngân hàng này hơn 40 năm qua, nhưng ngân hàng nhiều lần sơ suất khiến ông rất thất vọng, ngoài việc cho ông 9 tháng “hy vọng hão huyền”, thì họ chỉ bồi thường cho ông 500 bảng Anh và còn trừ nhầm của ông 6.000 bảng Anh. Ông tức giận nói “Đây là một sự sỉ nhục.”

Ngân hàng Barclays đã gửi lời xin lỗi đến ông Russell vì hành vi sai sót này và nhấn mạnh rằng họ sẽ nhanh chóng trả lại số tiền 6.000 bảng Anh trừ nhầm từ tài khoản của ông. Ngân hàng cũng khuyến cáo khách hàng nếu phát hiện có bất kỳ khoản thanh toán bất ngờ nào thì cần báo ngay để tránh tái diễn những sự cố tương tự như trên.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: