Tài khoản ngân hàng của một người phụ nữ ở Anh bất ngờ có thêm 775.000 bảng Anh (khoảng 1,03 triệu đô la), điều này đã khiến cô bị sốc. Trong một năm qua, cô đã nhiều lần gọi điện thoại đến cơ quan chuyển tiền mong được trả lại tiền, nhưng lần nào cũng không thành. Cuối cùng, cô đã phải tìm đến sự giúp đỡ của truyền thông, nhờ đó khiến cơ quan chuyển tiền phát hiện ra vấn đề sai sót trong khoản tiền này và “cơn ác mộng” đeo bám cô bấy lâu nay cũng biến mất.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo tin tức trên tờ The Guardian của Anh, người phụ nữ có bí danh là Helen Peters này là một lao động tự do và có một con gái, điều kiện tài chính của cô không khả quan.

Khi kiểm tra khoản tiền gửi vào tháng 8/2020, cô phát hiện ra có thêm 775.000 bảng Anh trong đó và cơ quan chuyển tiền là Cơ quan Thuế và Hải quan Vương quốc Anh (HMRC). 

Cô Helen cho biết trải nghiệm này “rất sốc, khó tin và kỳ lạ”, thế nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một “cơn ác mộng”.

Cô cứ nghĩ rằng có người sẽ phát hiện ra sai sót lớn này và lấy lại khoản tiền. Thế nhưng lại không có ai làm thế, khoản tiền này cứ ở mãi trong tài khoản của cô.

Cô Helen chia sẻ rằng cô từng nhiều lần gọi điện thoại đến Tổng cục Hải quan, nhưng đều bị cúp máy khi chưa được chuyển đến tổng đài viên. Còn có một lần thậm chí cô đã chờ đợi gần 30 phút nhưng sau đó đành dừng cuộc gọi vì phải cho con ăn.

Cô cũng từng tìm đến sự giúp đỡ của người thân bạn bè, có người khuyên cô tốt nhất là đừng tùy tiện sử dụng số tiền này, còn có người thì nghĩ rằng có thể mang nó đi đầu tư.

Khi không biết phải làm thế nào, cô Helen đã liên lạc với tờ The Guardian để được tư vấn về cách trả lại số tiền này.

Thế nhưng có một vấn đề là cô đã phải sử dụng 20.000 bảng Anh trong số tiền này do gặp khó khăn về tài chính trong giai đoạn dịch bệnh và hiện nay cô không có khả năng hoàn trả.

Sau khi tờ The Guardian liên hệ với Tổng cục Hải quan, cơ quan này đã tiến hành điều tra. Hóa ra là nhân viên của họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng do sơ suất khi chuyển khoản tiền hoàn thuế vào tài khoản của cô Helen.

Tổng cục Hải quan cho biết số tiền này không được chỉ định chuyển cho người khác hoặc công ty, nếu như cô Helen không chủ động nói ra thì rất có thể sẽ không ai phát hiện ra.

Bên cạnh việc xin lỗi về sự việc này, Tổng cục Hải quan cho biết họ đang cố gắng để lấy lại số tiền đã chuyển. Cơ quan này cũng đạt được thỏa thuận với cô Helen rằng cô sẽ có thời gian 5 năm để hoàn trả số tiền đã sử dụng.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: