Dwayne Johnson hay “The Rock” được biết đến là một đô vật hàng đầu thế giới và là một diễn viên đình đám ở Hollywood. Hiện tại, anh đang cân nhắc việc chạy đua làm ông chủ Nhà Trắng năm 2024.

Embed from Getty Images

Nam tài tử Dwayne Johnson trong buổi gắn sao vinh danh trên Đại lộ Danh vọng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Ellen Degeneres, nam tài tử 45 tuổi này thừa nhận rằng anh đang “nghiêm túc cân nhắc” cuộc chạy đua này.

Nam tài tử cho hay lý do chính khiến anh muốn trở thành người lãnh đạo thế giới tự do này trong một cuộc phỏng vấn sau đó với USA Today: “Phục vụ người dân và mang đến cho họ một môi trường sống tốt đẹp hơn.”

Johnson thừa nhận rằng ý tưởng ra tranh cử tổng thống không phải do anh tự nghĩ ra. “Nó khởi phát từ vài năm trước trong một bài báo đăng trên Washington Post”, anh nói, trong đó viết rằng về cơ bản anh có thể dành phần thắng. Ý tưởng này sau đó đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ công chúng và nhiều nhóm hội.

“Tôi có thể thành thật nói với các bạn rằng tôi sẽ xem xét việc đó vì rất nhiều người mong muốn tôi làm vậy”, anh cho biết.

Khi được hỏi nhấn mạnh vào việc liệu anh có cân nhắc đến việc trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2020, Johnson thừa nhận rằng điều đó có thể xảy ra.

Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Variety rằng anh dự định sẽ lên kế hoạch tranh cử 4 năm sau đó vì dự án phim dày đặc. Anh nói: “Thực tế, sang năm 2018, các bạn sẽ thấy danh sách các dự án phim của chúng tôi vào năm 2019 và 2020, lịch làm việc này sẽ tiếp tục thực hiện vào năm 2021, vì vậy, tôi cân nhắc việc tranh cử năm 2024.”

Theo tờ The Washington Post, mặc dù trước đây anh đã từng đăng ký làm thành viên của Đảng Cộng hòa và đã xuất hiện tại đại hội Đảng Cộng hòa nhằm tăng cường đăng ký cử tri, anh nói với USA Today: “Ngay lúc này đây tôi là một người độc lập.” (không là người của đảng nào)

Nhưng nếu The Rock ra tranh cử vào năm tới, anh ấy cần phải chuẩn bị trước một vài cơ sở. Vì Johnson chưa từng tham gia vào chính trị, nên anh chưa có một hồ sơ nào để làm căn cứ đưa ra “lập trường” khi nói đến các chính sách công.

Nhưng anh rất được yêu thích, cực kỳ lôi cuốn và thường để lại cho người hâm mộ những thông điệp đầy cảm hứng về con đường dẫn tới thành công.

The Rock, Dwayne Johnson, tài tử Hollywood, chạy đua Nhà Trắng, tranh cử Tổng thống
The Rock cùng bạn diễn trong bộ phim Jumanji – Trò chơi kỳ ảo vừa được công chiếc hôm 22/12 vừa qua. (Ảnh: buzzexpress.co.uk)

Tờ Washington Post nhận định việc một diễn viên như The Rock hoàn toàn có khả năng đắc cử tổng thống. Bởi lẽ Johnson là một ngôi sao có sức thu hút lớn với hàng loạt phim bom tấn. Anh có ngoại hình ưa nhìn, cuốn hút, nhưng cũng rất khiêm tốn và chiếm được tình cảm của số đông khán giả.

Ngoài ra, những người từng cộng tác với Johnson nhận xét rằng anh là người chăm chỉ và tận tụy trong công việc: “Anh ấy miệt mài mỗi ngày”, Alvin Streeter, diễn viên từng đóng cùng với The Rock một số bộ phim, trong đó có “The Fate of the Furious”“Baywatch”, nói với CNBC.

Streeter nói thêm: “Anh ấy làm việc với cường độ cao, bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận nó ngay cả trong không khí.”

Nam tài tử đã tham gia vào danh sách các nhân vật truyền thông đang tăng cường chuẩn bị cho cuộc bầu cử tiếp theo, trong đó có cả người dẫn chương trình Oprah Winfrey, rapper Kanye West và nam diễn viên Chris Rock.

Tuy nhiên, Johnson nói với USA Today rằng cần phải suy xét rất nhiều khi anh cân nhắc chạy đua chức tổng thống.

Anh giải thích: “Chính trị không phải là công việc của tôi. Vì vậy, việc xem xét là cần thiết và chúng tôi sẽ phải tính toán. Tôi tiếp tục quan sát và học hỏi càng nhiều càng tốt.”

Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply