Một người tài xế Uber ở Mỹ đã chia sẻ về một trải nghiệm chở khách đáng nhớ của anh. Anh cho biết khi anh nhận được yêu cầu đặt xe, nữ hành khách đã gửi tin nhắn yêu cầu anh “giả làm bạn trai tôi nhé”. Mặc dù cảm thấy rất kỳ lạ, nhưng anh vẫn phối hợp cùng cô và không ngờ việc này đã giúp cô ấy kịp thời thoát khỏi nguy hiểm.

Tài xế Uber Brandon Gale và vợ anh – cô Trish. (Ảnh: Brandon Gale)

Tài xế Uber Brandon Gale chia sẻ trên Facebook rằng mới đây khi anh nhận được yêu cầu đặt xe của một nữ hành khách, khoảng 30 giây sau cô ấy gửi tin nhắn cho anh với nội dung: “Sau khi đến anh có thể giả làm bạn trai tôi được không?”, theo Epoch Times đưa tin.

Anh Brandon cảm thấy rất kỳ lạ nên đã nhắn hỏi cô ấy: “Ý cô là sao?” thì nữ hành khách ấy trả lời: “Tôi chỉ cần anh tỏ vẻ như quen biết tôi, chứ không phải là tài xế Uber.”

Khi đó, anh Brandon đã làm theo yêu cầu của cô ấy mà không nghĩ gì nhiều, anh đã xé logo Uber dán trên xe và tạm tháo nhẫn cưới trên tay ra. Sau khi đến điểm đón, anh mở cửa kính xe xuống và chờ đợi. Lúc này anh nhìn thấy cách đó không xa có một đôi nam nữ đang nói chuyện và cô ấy gái chính là nữ hành khách gọi xe.

Cô ấy lớn tiếng gọi khi nhìn thấy anh: “Anh yêu, em đến ngay đây”. Brandon cảm thấy tình cảnh khi đó có vẻ hơi kỳ quặc, anh bèn đáp lại để phối hợp với cô ấy: “Nhanh lên nào, anh đói sắp chết rồi đây!” và vẫy tay giả vờ chào người đàn ông bên cạnh cô ấy.

Nữ hành khách nhanh chóng lên xe và chỉ thở phào nhẹ nhõm sau khi lái xe rời khỏi nơi đó, đồng thời cô cũng kể cho anh Brandon biết sự thật.

Hóa ra tối hôm đó cô ấy đi chơi cùng nhóm bạn nhưng bị chàng trai bên cạnh gài bẫy, thậm chí đòi cùng cô đi lấy xe với danh nghĩa “quý ông” nhưng do anh ta có xu hướng bạo lực nên cô sợ sẽ gặp phiền phức khi liên tục từ chối anh ta, vì vậy cô đành viện cớ “mất chìa khóa xe” và nhờ Brandon giả làm bạn trai khi đến đón cô để cô có thể thoát thân an toàn. Cô ấy cũng cảm ơn Brandon vì đã giúp đỡ mình.

Sau đó, anh Brandon đã viết trên Facebook rằng anh hy vọng mọi người biết được rằng các ứng dụng gọi xe như Uber hay Lyft có thể gửi tín hiệu báo động thông qua chức năng nhắn tin, “Các bạn có thể đưa ra các yêu cầu đặc biệt để tự cứu mình”.

Anh cũng khuyên cánh mày râu cần phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình, “Hãy học cách chấp nhận câu trả lời ‘không’.” 

Vợ của anh Brandon là cô Trish rất tự hào về cách cư xử của chồng mình, cô đã chia sẻ câu chuyện này và thu hút sự chú ý của cư dân mạng, có nhiều người bình luận rằng: “Thật sự rất cảm ơn anh!”, “Anh đã cứu cô gái ấy!”, “Mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau!”, “Anh đúng là một anh hùng!!!”

Minh Ngọc

Xem thêm: