Mới đây, một chiếc xe buýt ở Ý đã bốc cháy bên trong đường hầm. Nhờ sự phản ứng nhanh chóng của tài xế nên 25 đứa trẻ trên xe đã được cứu trước khi ngọn lửa nuốt trọn chiếc xe. Người tài xế này đã được mọi người ca ngợi là “anh hùng”.

tài xế xe buýt
(Ảnh minh họa: Kozachenko Oleksandr/Shutterstock)

Sự việc này xảy ra vào sáng ngày 13/7 tại thị trấn Vrenna thuộc vùng Lombardy, cách thủ phủ Milan khoảng 80 km.

Khi đó, một chiếc xe buýt chở 25 học sinh nam trong độ tuổi từ 14-16 đến trại hè đã xảy ra tai nạn trong đường hầm cao tốc.

Tài xế của chiếc xe buýt này, anh Mauro Mascetti phát hiện thấy xe bị nổ lốp nên đã lập tức dừng xe để tất cả hành khách xuống xe và đưa họ rời khỏi đó theo lối thoát an toàn bên trong đường hầm. Ngay sau khi các em học sinh vừa thoát ra khỏi đó thì chiếc xe bắt đầu bốc cháy và cuối cùng đã bị ngọn lửa nuốt trọn.

Đội cứu hỏa ở khu vực gần đó đã nhanh chóng đến hiện trường để thực hiện công tác dập lửa. Một phần đoạn đường cao tốc này cũng bị đóng tạm thời. Những đứa trẻ được cứu thì được đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra.

Trong một đoạn video ngắn trên mạng có thể thấy chiếc xe buýt này đã bị ngọn lửa thiêu rụi và chỉ còn lại một đống đổ nát.

Quan chức vùng Lombardy cho biết, tài xế Mauro đã “hết sức chuyên nghiệp” khi vụ việc xảy ra, anh đã giữ được “cái đầu lạnh” trong một tình huống nguy hiểm. Có thể anh sẽ được chính quyền khu vực tuyên dương nhờ hành động dũng cảm này của mình.

Người phát ngôn của Hội đồng vùng Lombardy, ông Alessandro Fermi cho biết ông sẽ rất vinh dự nếu hội đồng này mời được anh Mauro đến làm khách mời tại hội nghị.

Ông Alessandro cho hay anh Mauro đã trở thành anh hùng nhờ cứu được 25 đứa trẻ này. Ông rất vui được mời anh Mauro đến làm khách mời tại hội nghị của Hội đồng vùng Lombardy và sẽ đích thân bày tỏ sự biết ơn và khen ngợi anh. Đồng thời, ông cũng cảm ơn đội cứu hỏa đã hỗ trợ xử lý sự cố này.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: