Mới đây, một tài xế xe buýt ở New York đã ngăn chặn một vụ bắt cóc trẻ em khi đang trong giờ làm việc của mình và nhờ đó được công ty cũng như đông đảo người dân khen ngợi là anh hùng.

Cách đây không lâu, khi anh Winston Brown – hiện là tài xế xe buýt của Cơ quan giao thông đô thị New York đang trong giờ làm việc thì anh phát hiện thấy có một người đàn ông đang theo dõi và cố bắt cóc em bé được một người phụ nữ trẻ đang lên xe buýt bế trên tay, vậy nên anh đã lập tức hành động để ngăn cản.

Khi đó, xe buýt đang dừng ở trạm trên đường 125 và đại độ St.Nicholas, anh Winston đã nhanh chóng đóng cửa xe không để người đàn ông kia lên xe. Thế nhưng hành động này của anh vẫn không thể ngăn chặn được dã tâm muốn tiếp tục bắt cóc trẻ em của nghi phạm, hắn ta thậm chí đã chạy theo xe buýt đến trạm tiếp theo.

Sau vụ việc, Cơ quan giao thông đô thị New York đã công bố một bản thông báo cho biết khi đó anh Winston đã quyết định không mở cửa xe và gọi 911.

Lúc này, anh Winston quan sát thấy tên nghi phạm đang cố gắng bắt cóc một đứa bé khác từ trong xe đẩy ở trạm xe buýt. Tuy nhiên, khi hắn ta phát hiện thấy anh Winston đang nói chuyện với cảnh sát thì đã lập tức đặt đứa trẻ vào lại trong xe đẩy.

Hành vi phạm pháp của người đàn ông này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khiến hắn không thể bỏ chạy được cho đến khi cảnh sát New York đến hiện trường và bắt giữ hắn ta.

Chiếc xe buýt mà anh Winston đang điều khiển cùng các hành khách trên xe cũng đã chờ đợi ở trạm xe đến khi cảnh sát xuất hiện.

Sau sự việc này, Cơ quan giao thông đô thị New YOrk đã dành lời khen ngợi cho phản ứng nhanh chóng của tài xế Winston. Anh cũng được mọi người gọi là “Anh hùng MTA của tuần”.

Trong một bản thông báo, Cơ quan giao thông đô thị New York viết: “Ngoài nhiệm vụ thường ngày, các thành viên của đội chúng tôi thường đóng vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì an ninh và bảo vệ cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi tự hào về những hành động anh hùng của Winston Brown.”

Rất nhiều cư dân mạng cũng để lại nhiều bình luận để bày tỏ lòng biết ơn đến người tài xế nhanh trí này. “Thật tuyệt vời”, “Chúng ta cần những người như anh ấy trên thế giới này.”…

Một cư dân mạng khác viết: “Người anh em Winston đã làm rất tuyệt, nhân viên của MTA luôn đứng ở tuyến phòng thủ đầu tiên, đây không phải là một công việc dễ dàng. Cầu mong Chúa sẽ phù hộ anh, bảo vệ cho sự an toàn của anh và giúp anh kiên cường hơn.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: