Vào ngày 28/8 vừa qua, người sáng lập kiêm chủ tịch của Facebook – Mark Zuckerberg đã thông báo tin con gái thứ 2 của họ đã chào đời, có lẽ vì sinh vào tháng 8 nên hai vợ chồng anh đã đặt tên con là August.

Người vợ gốc Hoa của Zuckerberg, cô Priscilla Chan đã sinh con gái đầu Maxima vào tháng 12/2015 và nay khi cô bé còn chưa đầy 2 tuổi, hai vợ chồng anh lại vui mừng chào đón con gái thứ hai ra đời. Trước khi sinh con gái đầu, cô Priscilla từng trải qua nỗi đau hai lần sảy thai, nay sự ra đời của con gái thứ hai khiến vợ chồng anh vô cùng vui mừng và biết ơn.

Hình ảnh gia đình hạnh phúc của Mark Zuckerberg. (Ảnh: Facebook/Mark Zuckerberg)

Hai vợ chồng anh Zuckerberg thông báo tin vui này với mọi người thông qua Facebook, họ đã đăng tải hình ảnh và chia sẻ với cả thế giới niềm vui và hạnh phúc của họ cũng như viết một lá thư cho cô con gái vừa chào đời. Sau đây là nội dung lá thư mà hai vợ chồng gửi cho bé August:

Con gái August thương yêu!

Chào mừng con đến thế giới này! Bố mẹ rất vui mừng khi con ra đời và mong đợi ngày con khôn lớn.

Khi chị gái của con ra đời, bố mẹ đã viết một lá thư mong cho chị con sẽ có một tương lai tốt đẹp. Nay bố mẹ cũng hy vọng rằng con sẽ được lớn lên trong một xã hội tốt đẹp hơn với trình độ giáo dục cao hơn và ít bệnh tật hơn, một thế giới công bằng hơn. Bố mẹ kỳ vọng rằng cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các con sẽ được sống tốt hơn bố mẹ hiện nay, bố mẹ có trách nhiệm dùng hết khả năng của mình để thực hiện mong ước này. Dù cho người ta luôn thích vạch trần mặt tối của thế giới này, nhưng bố mẹ vẫn luôn lạc quan tin tưởng rằng mặt tốt đẹp của thế giới sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, bố mẹ tràn đầy niềm tin vào thế hệ các con trong tương lai.

Đối với cuộc sống và sự trưởng thành những năm đầu đời của các con, bố mẹ muốn nói rằng thế giới này rất bí ẩn buộc các con phải dành rất nhiều thời gian để vui chơi bên ngoài nhằm làm quen với nó.

Khi con dần lớn lên, con sẽ ngày càng bận rộn hơn, dù vậy, bố mẹ cũng hy vọng con có thể có thời gian gần gũi với thiên nhiên, ngửi hương hoa, nhặt lá cây để đầy vào chiếc thùng nhỏ. Bố mẹ mong con có thể đọc được thật nhiều lần sách mà con thích nhất cũng như có thể bắt đầu viết nên câu chuyện về bản thân con. Bố mẹ mong được nhìn thấy con và chị Max cùng chơi vòng quay ngựa gỗ và mỗi vòng xoay, bố mẹ sẽ rất vui khi nghe thấy tiếng cười thích thú của các con. Bố mẹ mong con chạy nhảy vui vẻ trong phòng khách và vườn nhà. Chơi mệt rồi thì mong con có thể ngủ một giấc, mơ một giấc mơ ngọt ngào, trong giấc mơ cũng cảm thấy được bố mẹ yêu con nhiều ra sao.

Thời gian tuổi thơ rất tươi đẹp và chỉ có một lần, bố mẹ mong con đừng lo lắng gì về tương lai, hãy cố gắng hết sức để hưởng thụ những năm tháng tuổi thơ. Bố mẹ sẽ làm hết mình nhằm đảm bảo thế giới này sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, để con và những đứa trẻ khác có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Bố mẹ yêu con nhiều lắm August à! Bố mẹ rất kỳ vọng và phấn khởi để nhìn con khôn lớn, cùng con cảm nhận sự tốt đẹp của cuộc đời. Con đã khiến bố mẹ cảm thấy yêu và được yêu, chúng ta mong con vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc trong cuộc sống.

Chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg đang bế con gái August. (Ảnh: Facebook/Mark Zuckerberg)

Ngọc Trúc

Xem thêm: