Mới đây, anh Parveen Kaswan người Ấn Độ đã chia sẻ một đoạn video “tang lễ voi” gây xúc động. Trong đó, đàn voi đang tiễn đưa một chú voi con qua đời, cảnh tượng rất đau thương như thể chúng đang tổ chức tang lễ vậy.

Anh Kaswan hiện đang làm việc tại Sở Lâm nghiệp Ấn Độ thuộc Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Ấn Độ. Vào ngày 7/6 vừa qua, anh đã chia sẻ đoạn clip này trên Twitter.

Từ đoạn video có thể thấy một con voi lớn dùng vòi mang xác của chú voi con xấu số băng qua đường, sau đó dừng bên đường để đợi những con voi khác đi theo. Những con voi đến sau lần lượt dùng vòi của chúng chạm vào xác của voi con, như đang bày tỏ lòng thương tiếc.

Đến khi đã đến đông đủ, “đàn voi đưa tang” lại tiếp tục mang xác voi con đi vào rừng. Xe trên đường đều dừng lại đợi đàn voi đi qua và chứng kiến khoảnh khắc đau thương này.

Anh Kaswan viết trên Twitter rằng: “Cảnh tượng này sẽ khiến bạn xúc động. Đám tang của những con voi đang khóc mang theo xác của chú voi con. Gia đình voi không muốn rời xa chú voi con này.”

Đến nay, đoạn video này đã nhận được hơn 15.000 lượt thích và hơn 8.000 lượt chia sẻ. Có người để lại bình luận rằng: “Điều này khiến người xem xót xa, con người có thể học được nhiều điều từ các loài động vật.”

Voi là loài động vật sống bầy đàn, chúng xây dựng tình cảm với nhau. Vì vậy khi một có một con qua đời, những con còn lại trong đàn sẽ cảm thấy đau thương.

Minh Ngọc

Xem thêm: