Thị trấn Whittier ở bang Alaska của Mỹ chỉ có khoảng 300 cư dân sinh sống, hầu như tất cả người dân ở đây đều sống trong cùng 1 tòa nhà. Để giải đáp cho sự hiếu kỳ của mọi người, cô Jenessa một người dân địa phương đã quay nhiều đoạn clip ngắn để giới thiệu thị trấn nhỏ bé này cũng như chia sẻ cùng mọi người cuộc sống khi mà tất cả người dân trong thị trấn đều sống dưới cùng một mái nhà.

Thị trấn Whittier
Tòa nhà 14 tầng Begich Towers. (Ảnh: youli zhao/Shutterstock)

Đa phần người dân ở Whittier sống trong tòa nhà 14 tầng Begich Towers, nơi đây vốn là căn cứ quân sự của quân đội Mỹ, được dùng làm ký túc xá của các binh sĩ. Sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Whittier vào năm 1960, tòa nhà này được chuyển đổi thành nơi ở của người dân và đến nay là một tòa chung cư nơi người dân có quyền sở hữu nhà độc lập.

Bên trong tòa nhà Begich Towers có sở cảnh sát, bưu điện, phòng khám, nhà thờ, tiệm tạp hóa và phòng giặt tự động cũng như nhà hàng và quầy bar mở cửa suốt cả năm. Ở đây có đầy đủ các công năng, ngay cả văn phòng thị trưởng cũng được đặt bên trong tòa nhà này.

Cô Jenessa chia sẻ rằng hiện có 318 người sống bên trong tòa nhà Begich Towers. Bố của cô là thị trưởng của Whittier, nhưng đây là chức vụ không được trả lương.

Trong đoạn clip, cô Jenessa giới thiệu với người xem cơ sở vật chất bên trong tòa nhà. Cô giải thích rằng gần như tất cả mọi người dân ở thị trấn đều sống bên trong tòa nhà này vì đất thuộc sở hữu của công ty đường sắt nên người dân không mua để xây nhà được, có rất nhiều người sở hữu căn hộ trong tòa nhà này, chỉ có một số ít là thuê mà thôi.

@messy.nessy

Reply to @esmearrazola

♬ original sound – jenessa

Cô Jenessa cũng đã lần lượt trả lời những câu hỏi từ cư dân mạng liên quan đến công việc của người dân địa phương. Cô cho biết đa số mọi người làm việc tại công ty đường sắt, đường hầm xe lửa, trường học hoặc cảng biển. Một số người khác đi làm hoặc đi mua sắm ở thành phố Anchorage lớn nhất bang Alaska cách thị trấn này khoảng 1 tiếng 20 phút lái xe.

Cô Jenessa còn cho hay, Whittier là một thị trấn hoạt động theo mùa, đóng cửa vào mùa đông, nhưng vào mùa hè thì sẽ có rất nhiều hoạt động ngoài trời như đi bộ, chèo thuyền kayak v.v… Công ty đường sắt, công ty đường hầm hoặc trường học ở thị trấn này sẽ tuyển các nhân viên thời vụ.

Còn những người trẻ tuổi trong thị trấn Whittier thì sao? Cô Jenessa cho biết ở trường có khoảng 50-60 học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Trong đó, có khoảng 20 người ở độ tuổi của cô. Họ đều lớn lên cùng nhau từ nhỏ nên rất thân quen, vì vậy không có ai thật sự hẹn hò cả vì sẽ có cảm giác rất kỳ quặc.

Cô Jenessa hoan nghênh mọi người tìm hiểu về thị trấn Whittier, nơi mà người dân vô cùng thân thiết với nhau.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: