Khi một nhà thờ ở bang Tennessee, Mỹ đang tổ chức nghi lễ thì bất ngờ có một người đàn ông ở đó rút súng ra khiến mọi người khiếp sợ. May mắn là vị linh mục dũng cảm đã đè hắn xuống đất và khống chế được hắn cùng với sự giúp đỡ của những người khác cho tới khi cảnh sát đến bắt giữ hắn ta.

Theo đài WSMV đưa tin, vụ việc này xảy ra tại một nhà thờ ở thủ phủ Nashville của bang Tennessee vào chủ nhật 7/11. Khi đó, các tín đồ ở nhà thờ đang hát Thánh ca.

Đột nhiên có một người đàn ông ngồi ở hàng ghế phía trước đứng bật dậy và rút súng ra. Hắn bước lên bục và huơ khẩu súng trong tay khiến mọi người sợ hãi rồi bảo một số người rời khỏi đó hoặc đứng dậy.

Lúc này, linh mục Ezekiel Ndikumana đã di chuyển một cách thận trọng, giả vờ rời khỏi nhà thờ trước, sau đó âm thầm vòng ra sau tay súng rồi nhân cơ hội lao tới ôm lấy hắn và đấy hẳn ngã xuống đất.

Một vài tín đồ có mặt ở đó đã lao đến, vừa giúp linh mục cướp lấy súng của hắn vừa trấn áp hắn trên mặt đất cho đến khi cảnh sát tới hiện trường.

Anh Nzojibugami Noe đã tận mắt chứng kiến toàn bộ sự việc, anh cho biết hành động dũng cảm của linh mục Ezekiel khiến anh nhớ đến câu chuyện David hạ gục người khổng lồ Goliath trong Kinh Thánh.

Anh Nzojibugami nói: “Tôi muốn nói rằng đó là sức mạnh mà Chúa gửi gắm cho linh mục của chúng tôi.”

Cảnh sát Nashville cho biết tay súng này là nghi phạm có tên Dezire Baganda (26 tuổi). Hiện nay hắn đang đối mặt với 57 cáo buộc gây thương tích nghiêm trọng.

Anh Nzojibugami chia sẻ rằng tên Dezire không hề xa lạ ở nhà thờ này. Hắn từng đến nhà nhờ và làm gián đoạn buổi lễ vào hồi tháng 2 năm nay, sau đó thì không thấy xuất hiện nữa. Cho đến ngày 7/11, hắn mới lại xuất hiện gây náo loạn.

Mặc dù đã có một sự việc gây khủng hoảng xảy ra ở nhà thờ này, nhưng anh Nzojibugami nói rằng anh không sợ, Chủ Nhật tuần sau anh sẽ lại đi lễ nhà thờ. Anh luôn cảm thấy rất an toàn mỗi khi đến nhà thờ.

Vụ việc nêu trên không gây thiệt hại nào về người nên anh Nzojibugami tin rằng đây là cách kết thúc tốt nhất và cũng là phước lành của Chúa.

Theo lời anh Nzojibugami, “Tôi nghĩ rằng Chúa đã ban sức mạnh cho mỗi chúng ta nhằm giúp chúng ta bình tĩnh và không lo âu, giống như những lời của Chúa mà chúng ta nghe ở đầu buổi lễ.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: