Mới đây, tại hạt Yuma thuộc bang Arizona của Mỹ vừa xảy ra một vụ cướp bằng súng không thành. Ba tên cướp định xông vào một cửa hàng, một tên trong số chúng trang bị súng nhưng đã bị một khách hàng ở đó nhanh chóng khống chế, còn 2 tên khác thì sợ hãi bỏ chạy. Khách hàng này là một cựu binh thủy quân lục chiến, anh cho biết những gì mà anh được huấn luyện khi còn trong quân đội đã khiến anh không thể khoanh tay đứng nhìn.

cướp có súng
(Ảnh chụp video)

Theo thông tin từ văn phòng cảnh sát trưởng hạt Yuma, sự việc này xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 20/10 tại một cửa hàng bên trong trạm đổ xăng.

Trong số ba tên cướp gây án có một tên mang theo súng, hắn là một thiếu niên, khi hắn bước vào cửa hàng và định chĩa súng vào nhân viên cửa hàng thì bị một khách hàng ở đó khống chế. Thấy vậy, hai tên cướp còn lại lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tên cướp trẻ tuổi này bị áp chế và tước vũ khí cho đến khi cảnh sát ập đến hiện trường để bắt giữ hắn. Còn hai tên cướp kia hiện vẫn đang chạy trốn.

Vụ việc này không gây thiệt hại nào về người và của. Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra nhưng họ cũng đã công bố hình ảnh những tên nghi phạm, hy vọng công chúng có thể hỗ trợ cung cấp thông tin manh mối.

Phía cảnh sát cho biết người đàn ông trong cửa hàng hỗ trợ khống chế tên cướp là một cựu binh thủy quân lục chiến. Khi được hỏi làm thế nào để kiểm soát tình hình khi đó, anh đã trả lời rằng: “Đội thủy quân lục chiến đã dạy tôi không thể làm ngơ.”

Theo đài ABC 15 đưa tin, cựu binh này có tên James Kilcer (32 tuổi). Hiện nay anh đang là nhà thầu của Bộ quốc phòng, vì vậy nên anh không được mang theo súng. Ngay cả khi không có vũ khí nhưng nhờ những gì từng được huấn luyện trong quân đội, anh đã giải quyết bọn cướp một cách dễ dàng.

Cựu binh James từng phục vụ tại chiến trường Afghanistan cho biết, khi anh sắp rời khỏi cửa hàng thì bất ngờ nghe thấy tiếng mở cửa có hơi khác thường, sau đó thì anh nhìn thấy tên cướp có súng đi vào. Khi đó bản năng của anh đã khiến anh nhanh chóng khống chế hắn.

James nói rằng sau khi anh khống chế tên cướp này, anh đã hỏi hắn bao nhiêu tuổi thì được biết là hắn chỉ mới 14 tuổi. Điều này khiến anh James thở dài rằng hắn còn trẻ như vậy mà đã đi sai đường rồi.

Thanh Trúc

Xem thêm: