Người đàn ông có tên Ushio Sato ở thành phố Anjo (tỉnh Aichi) cố gắng trộm xe cảnh sát tại thành phố Numazu thuộc tỉnh Shizuoka, nhưng khi mở cửa xe thì phát hiện có vài cảnh sát đang ngồi bên trong, tuy anh ta lập tức bỏ chạy, nhưng vẫn bị cảnh sát bắt ngay tại trận.

Vào khoảng 12 giờ rưỡi ngày 25/9, Ushio Sato đã ăn trộm một chiếc xe không khóa cửa ở bãi đỗ xe thành phố Numazu mà không biết đó là xe cảnh sát.

Anh ta không ngờ lại nhìn thấy cảnh sát đang ngồi bên trong khi vào xe, tuy bỏ chạy ngay nhưng chẳng bao lâu sau vẫn bị một cảnh sát bắt được.

Phía cảnh sát chuyển Ushio cho tòa án với tội danh trộm cắp. Cảnh sát cho biết chiếc xe cảnh sát không có biển hiệu kia là xe mà họ dùng để điều tra ngầm.

Sở cảnh sát thành phố Numazu.

Ở những quốc gia khác cũng không thiếu những kẻ trộm “ngốc nghếch” như Ushio Sato. Đài BBC của Anh đã ghi lại được nhiều vụ án buồn cười ở các nơi trên thế giới, dưới đây là 5 trong số đó.

1. Kẻ cướp báo trước vụ án trên Facebook

Người đàn ông có tên Andrew Hennells ở Anh mạnh miệng nói trên Facebook của mình rằng anh ta sẽ cầm dao đến cướp siêu thị Tesco. Anh này thậm chí còn công bố con dao mà mình sẽ dùng để gây án trên Facebook.

15 phút sau, anh ta cầm dao đến siêu thị Tesco ở Norfolk để hành động, nhân chứng của vụ việc đã báo cảnh sát. Phía cảnh sát tìm thấy anh ta tại một khách sạn gần đó, khi ấy hắn còn đang giấu con dao và 410 bảng Anh vừa lấy cắp. Những gì hắn viết trên Facebook trở thành một trong những chứng cứ phạm tội của hắn.

2. Tội phạm truy nã yêu cầu cảnh sát đổi ảnh đẹp hơn

Một tên tội phạm bị cảnh sát truy nã ở tiểu bang Ohio (Mỹ) chê bức ảnh mà cảnh sát công bố không đẹp và “làm xấu hình tượng”, thế nên hắn gửi tin nhắn cho cảnh sát và kèm theo một bức ảnh của chính mình mà hắn cho là đẹp.

Tên tội phạm này thậm chí còn nói với truyền thông địa phương rằng hình ảnh mà cảnh sát sử dụng rất xấu, hắn không thể chấp nhận được.

Sau đó phía cảnh sát đã bắt được hắn và cảm ơn hắn đã cung cấp manh mối.

3. Tên trộm bị treo bên ngoài lầu 5 không thể nhúc nhích được

Một tên trộm ở Liêu Ninh (Trung Quốc) cố leo vào căn hộ ở lầu 5 từ cửa sổ nhỏ để gây án, nhưng lại bị treo bên ngoài không nhúc nhích được.

Lính cứu hỏa đã phải mất 30 phút để cứu hắn ta, cuối cùng hắn cũng bị kết án.

Tên trộm ở Liêu Ninh bị treo bên ngoài lầu 5 không nhúc nhích được.

4. Chỉ huy Taliban ra tự thú để được nhận tiền thưởng

Một tên chỉ huy Taliban (một phong trào chính thống Hồi giáo Sunni Pashtun cực đoan) ở Afghanistan đã ra tự thú với cảnh sát và tuyên bố số tiền thưởng 100 đô la truy nã nên thuộc về hắn.

Tên chỉ huy Mohamad Ashan này bị truy nã vì đã tấn công quân đội Mỹ và Afshanistan. Vào năm 2012, hắn đi vào trạm gác của cảnh sát, chỉ vào bức ảnh của mình trên giấy truy nã và đòi 100 đô la tiền thưởng.

Cảnh sát không thể giải thích được hành vi của hắn, nhưng một quan chức của Mỹ nói với phóng viên rằng: “Rất hiển nhiên, hắn ta là một tên ngốc”.

5. Vụ án ăn cướp bằng… dưa leo

Một người đàn ông ở Glasgow (Anh) mang theo “hung khí” là dưa leo đi gây án, nhưng bị cảnh sát bắt được.

Người đàn ông này có tên là Gary Rough, ông ta đã vung quả dưa leo được quấn tất đen và bắt một người phụ nữ đưa tiền, nhưng bị người kia từ chối.

Sau đó Gary bị một cảnh sát vừa tan sở bắt giữ. Ban đầu hắn ta nói rằng mình đang đùa, sau đó hỏi rằng mình có phải ngồi tù vì việc này hay không? Kết quả là cuối cùng hắn vẫn bị ngồi tù vì tội trộm cướp.

Ngọc Trúc

Xem thêm: