Trước đây ở Thái Lan có một tên trộm vào ăn trộm nhà của cảnh sát khi người này đang ngủ, sau đó thì hắn bị cảnh sát bắt ngay tại chỗ. Còn mới đây ở Ấn Độ lại có một tên trộm bị bắt vì nấu ăn trong ngôi nhà mà hắn trộm. Quả thật là trên đời này có rất nhiều chuyện “dở khóc dở cười”.

Cảnh sát bang Assam đã tiết lộ về vụ việc hy hữu này trên Twitter vào ngày 11/1. Bài đăng cho biết, tên trộm này đã lẻn vào bếp của ngôi nhà nhằm thực hiện hành vi trộm cắp, vì đói bụng nên hắn đã nấu món cháo Khichdi rồi sau đó bị bắt. Cảnh sát còn cho hắn ăn món cháo nóng hổi này.

Theo truyền thông Ấn Độ, tên trộm này lẻn vào một nhà dân ở Guwahati để trộm cắp, khi đó chủ nhà đang đi ra ngoài. Tên trộm này đã vào bếp của ngôi nhà để nấu cháo và phát ra âm thanh khiến hàng xóm chú ý. Họ biết rằng chủ nhà không có ở nhà nên cảm thấy hẳn là có gì đó bất thường, cuối cùng họ đã hợp sức bắt tên trộm này và áp giải hắn đến sở cảnh sát.

Cháo Khichdi là một món ăn thường gặp của Ấn Độ, được nấu bằng gạo và đậu lăng, hầu như mọi người đều biết làm món này vì rất đơn giản, tốt cho sức khỏe và không mất nhiều thời gian.

Dù món cháo Khichdi là món ăn mang đến sự an ủi, nhưng đã trở thành tấm vé một chiều đưa tên trộm này vào ăn “cơm nhà nước” vì hắn nấu nó trong lúc thực hiện hành vi trộm cắp. Cảnh sát bang Assam gọi hắn là “kẻ trộm gạo”, nhiều cư dân mạng cảm thấy sự việc này rất buồn cười.

Vụ việc tương tự cũng từng xảy ra tại Mỹ vào năm 2017. Khi đó có một tên trộm lẻn vào một cửa hàng, hắn đã tạm dừng hành vi trộm cắp để tự làm cho mình một phần ăn bao gồm bánh kẹp, khoai tây chiên và nước ngọt. Sau khi thưởng thức xong ‘bữa tiệc’ thì hắn mới bỏ trốn.

Thanh Trúc

Xem thêm: