Gần đây, một tên trộm ở Seattle (Washington, Hoa Kỳ) khi đang cố gắng thoát khỏi hiện trường đã vô tình để súng cướp cò bắn vào đầu mình nên phải nhập viện. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng người này từng là tội phạm.

tên trộm
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo một thông báo của Sở Cảnh sát Seattle, vụ việc xảy ra trước 7 giờ sáng Thứ Tư (ngày 4/5). Khi đó, một chủ nhà ở khu nhà 8200 của Đại lộ Mary báo với cảnh sát rằng ông đang ở nhà thì nghe thấy những tiếng động bất thường, sau đó ông phát hiện có người đột nhập vào nhà kho của mình.

Người chủ nhà khai với cảnh sát rằng khi đến gần nhà để xe, ông thấy một người đàn ông bịt mặt quay đầu bỏ chạy. Sau đó ông cầm chổi và đi theo nghi phạm đến một bãi đậu xe gần đó. Khi nghi phạm bước vào một chiếc xe tải, anh ta đã chĩa súng vào ông và đe dọa ông hãy rời đi.

Thấy tên trộm có súng, người chủ nhà lập tức quay trở về, một lúc sau thì ông nghe thấy tiếng súng nổ. Nghi phạm trên chiếc xe đã nhanh chóng phóng xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Người chủ nhà vội vàng về nhà và gọi 911. Cảnh sát địa phương cho biết sau khi nhận được cuộc gọi, họ tức tốc đến nhà nạn nhân và tìm kiếm manh mối, chứng cứ phạm tội và ngay sau đó, cảnh sát thông qua đài phát thanh biết được rằng một người đàn ông đã đến bệnh viện Frist Hill với vết thương do súng bắn vào đầu.

Cảnh sát đã ập đến bệnh viện và phát hiện người đàn ông bị thương mặc quần áo giống nghi phạm trong vụ trộm.

Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát xác định rằng nghi phạm đã “lỡ tay” để khẩu súng lục cướp cò khi leo lên xe tải nên tự bắn vào đầu mình.

Cảnh sát cho biết họ tiếp tục xác định chiếc xe này là một chiếc xe bị đánh cắp đã được sử dụng trong một vụ phạm tội khác bên ngoài Seattle.

Không chỉ vậy, cảnh sát còn phát hiện ra rằng nghi phạm là một cựu tội phạm đã bị kết án và không thể sở hữu súng một cách hợp pháp.

Nghi phạm đang được điều trị vết thương và một khi vết thương của anh ta được cải thiện, cảnh sát sẽ đưa anh ta vào Nhà tù Quận King với nhiều tội danh như trộm cắp, sở hữu trái phép vũ khí, quấy rối trọng tội và sở hữu chiếc xe bị đánh cắp.